Chứng khoán châu Á hướng tới tuần tăng điểm thứ tư sau cuộc họp ECB

By on 06/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 6/6, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực hướng tới tuần tăng thứ tư liên tiếp, sau khi Ngân hàng Châu Âu công bố biện pháp kích thích kinh tế.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Sumco Corp., nhà sản xuất tấm silicon cho các thiết bị bán dẫn, nhảy vọt 7,8% giá trị, dẫn đầu đà tăng trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán Nikkei 225 của Nhật Bản.

Cùng chiều, cổ phiếu của của đơn vị cho vay lớn nhất nước Úc theo định giá tài sản – Commonwealth Bank of Australia dẫn đầu đà tăng mạnh nhất của nhóm cổ phiếu tài chính trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực.

Song song, cổ phiếu của công ty Kyowa Hakko Kirin Co. khởi sắc 3,3% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi hãng Barclays Plc khuyến nghị nhà đầu tư nên mua cổ phiếu của nhà sản xuất dược phẩm này.

Cập nhật lúc 9:26 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung thêm 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 143,50 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã khởi sắc 1,2% giá trị trong tuần này trong chuỗi tăng tuần dài nhất kể từ hồi tháng Ba năm nay.

Tính tới chốt phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã hồi phục 9,9% giá trị so với mức đáy năm thiết lập hồi tháng Hai sau khi các nhà thực thi chính sách Trung Quốc nới lỏng các quy định đối với tài sản thế chấp ngân hàng và các dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy sự  hồi phục của siêu cường này là ổn định.

ECB hiện đã trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên áp dụng mức lãi suất tiền gửi âm, điều này hỗ trợ mạnh mẽ cho việc tiếp cận tín dụng của các doanh nghiệp, cá nhân tại các ngân hàng cho vay, đồng thời thúc đẩy tiêu dùng, tránh lạm phát và duy trì tăng trưởng kinh tế khối EU.

“Hành động của ECB sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho tăng trưởng kinh tế và việc hạ một loạt các mức lãi suất là yếu tố thuận lợi cho thị trường chứng khoán,”, Chris Green – giám đốc kinh tế và chiến lược của hãng First NZ Capital Ltd. có trụ sở tại thành phố Auckland cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Chúng tôi vẫn khá ấn tượng đối với tăng trưởng khả quan của thị trường lao động Mỹ, đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản khởi sắc 0,4% giá trị, nối dài đà tăng 3% trong tuần này trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan về việc quỹ hưu trí sẽ rót thêm nhiều tiền vào thị trường chứng khoán. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,4% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung thêm 0,5%, thị trường chứng khoán Hàn Quốc hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua đua nhau thiết lập các mức đỉnh mới.

Các nhà phân tích dự đoán rằng sẽ có 215.000 người được thêm vào bảng lương phi nông nghiệp Mỹ trong tháng Năm sau khi đã thiết lập đà tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 2012 trong tháng Tư trước đó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login