Chứng khoán châu Á hướng tới tuần tăng điểm đầu tiên trong năm 2014

By on 14/02/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 14/2, thị trường chứng khoán châu Á hồ hởi đón nhận sắc xanh và kì vọng thiết lập đà tăng tuần đầu tiên kể trong năm 2014.

Bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực chứng kiến cổ phiếu nhóm ngành viễn thông và nguyên liệu bật tăng mạnh.

Cụ thể, cổ phiếu của hai tập đoàn KDDI Corp. và SoftBank Corp. đều khởi sắc hơn 1,8% giá trị tại thị trường Tokyo – dẫn đầu đà tăng điểm của cổ phiếu nhóm ngành viễn thông sau khi một thông báo mới cho biết chi phí phổ tần mạng sẽ được giảm xuống trên toàn đất nước Nhật Bản.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn khai thác mỏ lớn thứ hai thế giới Rio Tinto Group cũng có thêm 0,7% giá trị tại thị trường Sydney sau khi ban lãnh đạo hãng này tăng mức cổ tức của cổ đông bởi lợi nhuận nửa cuối năm ngoái tăng trưởng tới 43%.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Kirin Holdings Co. lại sụt sâu tới 7,3% giá trị sau khi nhà sản xuất nước giải khát hàng đầu Nhật Bản cho biết lợi nhuận năm nay rất khó đạt được như dự tính trước đó.

Cập nhật lúc 9:47 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận thêm 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 135,69 điểm.

Tính tới thời điểm này, thị trường chứng khoán khu vực đã thiết lập đà tăng 1,8% giá trị trong tuần và hồi phục 3,9% giá trị so với mức thấp 5 năm xác lập vào ngày 4/2 vừa qua.

Dẫn lời tổng giám đốc của công ty Equity Trustees Ltd. có trụ sở tại Melbourne, ông George Boubouras cho biết: “Có vẻ như đây là thời điểm khá phù hợp để tìm kiếm lợi nhuận từ các thị trường mới nổi.”

Ông nói thêm: “Các làn sóng bán tháo thực sự vô cùng dữ dội.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,2% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng bổ sung thêm 0,7%. Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc khởi sắc 0,7%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand chỉ tăng nhẹ có 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 chỉ biến động nhẹ sau khi tăng tới 0,6% giá trị trong phiên hôm qua bất chấp các thông tin kinh tế Mỹ kém khả quan.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login