Chứng khoán châu Á hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp

By on 13/12/2013

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ. Chỉ số chuẩn khu vực đang phải đối diện với tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp do các dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan thúc đẩy Cục dự trữ Liên bang sớm thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ trong cuộc họp tuần tới.

Cụ thể, cổ phiếu của St Barbara Ltd. dẫn đầu đà giảm điểm của các hãng khai thác vàng khi mất đi 4,4% giá trị tại thị trường Sydney do giá kim quý này sụt giảm sâu trong đêm qua.

Cùng chiều, cổ phiếu của Nitto Denko Corp. cũng mất đi 1,9% giá trị tại thị trường Tokyo nối dài đà giảm 19% trong phiên hôm qua. Nguyên nhân của đà giảm sâu trên là do Daiwa Securities Co. đã hạn mức tín nhiệm cổ phiếu này sau khi nhà sản xuất hóa chất hạ mức lợi nhuận dự tính năm.

Tuy vậy, bảng chỉ số chuẩn cũng hào hứng đón nhận sắc xanh với 2,2% giá trị có thêm của cổ phiếu Kobe Bussan Co. sau khi những người điều hành hệ thống siêu thị này cho biết lợi nhuận năm nay có thể cao hơn so với dự tính.

Cập nhật lúc 9:13 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm 0,3% giá trị, về mức 137,69 điểm.

Bảng chỉ số chuẩn đang phải đối diện với đà giảm của cả 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết và hướng tới đà giảm tuần 1,3%.

“Với nỗi lo Fed sẽ bắt đầu thu hẹp kích thích kinh tế trong cuộc họp tuần tới, thị trường chứng khoán toàn cầu chắc chắn sẽ dậy sóng”, dẫn lời chuyên gia chiến lược thị trường của IG Ltd., ông Evan Lucas.

Ông bày tỏ: “Việc thu hẹp QE3 sớm hơn dự định là một tín hiệu tốt trong dài hạn, tuy nhiên, nó lại tạo nên những rung động nhất định trong ngắn hạn”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản biến động trong biên độ tăng giảm nhẹ sau khi đồng yen trượt giảm 0,9% so với đồng bạc xanh phiên hôm qua. Bên cạnh đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lại trượt giảm 0,1% giá trị. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng mất đi 0,7% và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục trượt giảm 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login