Chứng khoán châu Á hướng tới ngưỡng cao 2 tháng nhờ đồng yên

By on 27/01/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 27/1, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh trở lại, chỉ số chuẩn nhắm mục tiêu mức cao 2 tháng, bởi sự suy yếu của đồng yen thúc đẩy đà tăng của cổ phiếu Nhật Bản. Đồng thời, thị trường cũng tăng nhờ kì vọng rằng những động thái của chính phủ Hy Lạp mới sẽ không khiến quốc gia này phải rời khỏi khu vực đồng tiền chung.

Bộ trưởng tài chính châu Âu đã phát đi tín hiệu sẵn sàng làm việc với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras mới đắc cử, miễn là các nhà lãnh đạo của Đảng Syriza thay đổi quan điểm đối với vấn đề nợ công. Trong một cuộc họp tại Brussels vào thứ Hai, Bộ trưởng đã thống nhất một cách nhanh chóng để làm việc với chính phủ mới nhằm giữ Hy Lạp ở lại khu vực đồng tiền chung, Bộ trưởng Tài chính Hà Lan Jeroen Dijsselbloem cho biết.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 141,24 điểm.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,8% giá trị do đồng yên tiếp tục mở rộng đà giảm 0,6% ngày hôm qua so với đồng bạc xanh.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,4% giá trị. Chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,4% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc khởi sắc 0,3% giá trị.

Hôm qua,thị trường chứng khoán Trung Quốc ghi nhận ngày tăng thứ năm liên tiếp, chỉ số chuẩn Shanghai Composite đã chinh phục mức cao 5 năm, do nhóm cổ phiếu công nghệ tăng trong kì vọng được hưởng lợi từ sự gia tăng chi tiêu của chính phủ trong quốc phòng quốc gia. Lợi nhuận sản xuất công nghiệp nước này sẽ được công bố hôm nay.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi tăng 0,3% phiên giao dịch chính thức 26/1 nhờ cổ phiếu năng lượng phục hồi.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login