Chứng khoán châu Á hướng tới mức đỉnh năm bởi triển vọng kinh tế toàn cầu

By on 10/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 10/6, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đang kì vọng mức đóng cửa cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây, sau khi thị trường chứng khoán Mỹ nối dài các mức kỉ lục trong bối cảnh lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty LG Display Co., đơn vị cung cấp tấm bảng cho các thiết bị của hãng Apple Inc., bật tăng 4,6% giá trị tại thị trường Seoul sau khi đơn vị Macquarie Group Ltd. nâng xếp hạng cổ phiếu này.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị khai thác mỏ lớn nhất thế giới – công ty BHP Billiton Ltd. có thêm 0,8% giá trị tại thị trường Sydney hòa chung vào đà tăng mạnh nhất của nhóm cổ phiếu nguyên liệu trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực.

Song song, cổ phiếu của hãng Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. khởi sắc 2% giá trị sau khi ngân hàng Bank of America Corp.’s Merrill Lynch khuyến nghị về cổ phiếu này.

Cập nhật lúc 9:27 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 143,98 điểm – thiết lập mức cao nhất kể từ ngày 21/5/2013.

Tính tới chốt phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã hồi phục 10% so với mức đáy năm hồi tháng Hai sau báo cáo hoạt động công nghiệp Trung Quốc khởi sắc cũng như các chính sách mà nước này áp dụng linh hoạt và nới lỏng hơn cho ngành ngân hàng, đồng thời, dữ liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ là ổn định.

“Thị trường khó có thể đi xuống trừ khi các dữ liệu kinh tế gây thất vọng.”, Toby Lawson – giám đốc chứng khoán của châu Á Thái Bình Dương của Newedge Group SA có trụ sở tại Sydney cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Các dữ liệu kinh tế Trung Quốc hiện tại tương đối ổn. Chính phủ nước này có đủ khả năng duy trì con đường tăng trưởng nếu cần thiết.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,4% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,3%. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc khởi sắc 0,5% giá trị, ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,1% giá trị.

Dữ liệu công bố hôm nay có thể cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tại Trung Quốc tăng 2,4% trong tháng trước, sau khi tăng 1,8% trong tháng Tư – mức thấp nhất kể từ tháng 9/2012, dựa theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế Bloomberg. Đồng thời, các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất giảm 1,5% trong tháng Năm sau khi giảm 2% trong tháng trước đó.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thông báo cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với một số ngân hàng ngày hôm qua, các đơn vị cho vay của nền kinh tế lớn nhất châu Á đang nỗ lực thúc đẩy nhu cầu trong nước trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm chạp.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% giá trị sau khi thiết lập phiên tăng 0,1% trong ngày hôm qua – chạm mức đỉnh mới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login