Chứng khoán châu Á hướng tới mạch tăng dài nhất trong 4 tháng

By on 18/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 18/8, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh ngày thứ sáu liên tiếp, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực hướng tới chuỗi tăng dài nhất trong vòng 4 tháng qua, dẫn đầu đà tăng điểm là nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu và công nghệ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Tokyo Electron Ltd., đang được mua lại bởi thương hiệu Applied Materials Inc., nhảy vọt 5% giá trị tại thị trường Tokyo – dẫn đầu đà tăng trên bảng điện tử khu vực.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Chugai Pharmaceutical Co. cũng vừa thiết lập chuỗi tăng ngày khi một người thân cận với hãng này cho biết công ty Roche Holding AG đang trong quá trình đàm phán để mua lại tới gần 40% cổ phần tại công ty có trụ sở tại Nhật Bản này.

Trong khi đó, cổ phiếu của ngân hàng National Australia Bank Ltd. trượt giảm 0,9% giá trị sau khi đơn vị cho vay lớn nhất nước Úc bởi định giá tài sản cho biết họ sẽ dành hơn 245 triệu bảng Anh (tương đương 410 triệu USD) để bồi thường các vấn đề liên quan tới bảo hiểm của Vương quốc Anh và các sản phẩm bảo hiểm rủi ro.

Cập nhật lúc 9:36 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 148,14 điểm, với 9/10 nhóm ngành theo dõi tăng điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán châu Á tăng tới 2,7% giá trị khi các nhà đầu tư tiếp tục đón nhận báo cáo lợi nhuận các hãng, tình hình căng thẳng leo thang tại Ukraine và các báo cáo kinh tế thúc đẩy thị trường tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục duy trì chương trình kích thích kinh tế.

“Chúng ta đang chứng kiến sự giảm nhẹ rủi ro địa chính trị!”, ông Shane Oliver – chiến lược gia toàn cầu của hãng AMP Capital Investors Ltd có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Xu hướng giá cổ phiếu có thể vẫn là đi lên, trong khi vẫn tiềm ẩn những sự không chắc chắn xung quanh vấn đề rủi ro địa chính trị, chúng ta có thể đã nhìn thấy mức mức thấp nhất của thị trường.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,2% giá trị. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,3%. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3% sau khi chốt phiên tuần trước tăng 1,2% trong tuần – nối dài đà tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,6 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với ngưỡng 16,4 lần của chỉ số S&P 500 và 14,9 lần chỉ số Stoxx 600, dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login