Chứng khoán châu Á hướng tới đà giảm tuần do cổ phiếu nguyên liệu sụt giảm

By on 09/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 9/5, thị trường chứng khoán biến động nhẹ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đối diện với đà giảm tuần khi cổ phiếu các hãng khai thác và sản xuất nguyên liệu sụt giảm xóa mờ đà tăng của cổ phiếu nhóm dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn NTT Data Corp., hãng dịch vụ máy tính, suy yếu 1,4% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi công bố lợi nhuận kém khả quan.

Đồng thời, cổ phiếu của Miner BHP Billiton Ltd. cũng thoái lui 1,1% giá trị tại thị trường Sydney.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Envestra Ltd. lại bật tăng mạnh 19% giá trị sau khi tỷ phú Li Ka-shing của tập đoàn Cheung Kong Group tham gia vào cuộc đấu của các nhà phân phối khí đốt nước Úc với giá tham chiếu thầu ở ngưỡng 2,4 tỷ đô la Úc (tương đương khoản tiền 2,3 tỷ USD).

Song song, cổ phiếu của hãng Amorepacific Corp. cũng khởi sắc 10% giá trị tại thị trường Seoul sau khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc da trên công bố lợi nhuận tăng trưởng vượt ước tính.

Cập nhật lúc 9:50 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ tại mức điểm 137,74. Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán khu vực đã thoái lui 0,5% giá trị trong tuần này.

Hiện, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hong Kong vẫn đang giữ vị trí thị trường có đà giảm mạnh nhất kể từ đầu năm, dựa trên theo dõi 24 thị trường phát triển của hãng tin Bloomberg, do sự tăng giá của đồng Yen và quan ngại về tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc.

“Các nhà đầu tư đang chú trọng vào thông tin lợi nhuận của các đơn vị tài chính!”, Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của công ty IG Ltd. cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại cho biết.

Ông nói: “Không còn những nghi ngờ khi nói rằng thị trường chứng khoán toàn cầu đang chuyển từ tăng trưởng nhanh chạm đỉnh sang thế phòng thủ.”

Hiện, chỉ số chỉ số Topix của Nhật Bản và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng biến động nhẹ. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,2% còn chỉ số S&P/ASX 200 của Úc ngược chiều giảm 0,6% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login