Chứng khoán châu Á hướng tới chuỗi tăng giá dài nhất kể từ tháng 1

By on 11/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Á tiến tới phiên tăng diểm thứ 4 liên tiếp khi đồng yen tiến gần tới ngưỡng 100 so với dollar sau khi BOJ tiếp tục khẳng định chính sách kích thích kinh tế của mình.

Sáng nay, cổ phiếu Canon Inc.- hãng sản xuất ô tô của Nhật với 80% doanh thu từ nước ngoài- tăng 2.3%. Cổ phiếu Sharp Corp. bật mạnh 6.6% tại Tokyo sau khi tờ báo Nikkei đưa tin lợi nhuận của công ty điện tử này sẽ vượt qua dự báo của các chuyên gia.

Ngược lại, cổ phiếu GS Engineering & Construction Corp. cắm đầu giảm mạnh 15% sau khi công bố thua lỗ cao hơn dự đoán.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0.9%, đạt 137.23 điểm vào lúc 9:43 a.m. tại Tokyo. Hôm qua, chỉ số MSCI đã đóng cửa tại mức cao nhất kể từ tháng 8/2011. Đây cũng là tháng tăng điểm thứ 5 của thị trường với kỳ vọng Nhật Bản sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách nới lỏng của mình trong khi nền kinh tế Mỹ phát đi nhiều tín hiệu tốt.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đã tăng 1.2% và chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2008. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bật 0.9% trong khi Kospi của Hàn Quốc bổ sung thêm 0.2%.

Theo báo cáo từ Bộ Thống kê Úc, tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng lên 5.6% trong tháng 3 từ mức 5.4% tháng trước. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 11/2009 và dữ liệu gây ngạc nhiên lớn bởi giới quan sát dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ không đổi.

“Đây là một bằng chứng cho thấy thị trường lao động Úc vẫn còn yếu. Một tuần qua các chỉ số kinh tế Úc rất kém. Nó cho thấy việc tái cân bằng từ nền kinh tế khai mỏ sang nền kinh tế không khai thác sẽ không đặc biệt thuận lợi, đồng thời củng cố sự cần thiết phải cắt giảm lãi suất từ phía ngân hàng Trung ương”- Joshua Williamson, chuyên viên kinh tế cấp cao Citigroup Inc. bình luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login