Chứng khoán châu Á hồi phục trở lại sau số liệu việc làm Mỹ

By on 04/07/2013

Chứng khoán châu Á tăng điểm trở lại tốt hơn nhiều so với ước tính. Nguyên nhân là do số liệu việc làm Mỹ khả quan là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phục hồi, thúc đẩy triển vọng lợi nhuận cho các nhà xuất khẩu.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng CSL Ltd (CSL) – hãng lớn thứ hai thế giới về liệu pháp điều trị ung thư máu với khoảng 38% doanh số bán hàng tại thị trường Mỹ, tăng 2,1% giá trị. Cùng chiều, cổ phiếu của hãng khai thác năng lượng lớn thứ 2 nước Úc – Woodside Petroleum Ltd cũng bổ sung thêm 1,7% sau khi dầu thô giao dịch gần mức cao nhất trong 14 tháng qua.

Ngược chiều, cổ phiếu của Dentsu Inc – một công ty quảng cáo của Nhật Bản đã mua lại Aegis Group Plc, sụt sâu 8,9% sau khi hãng này nói rằng sẽ dành 120.1 triệu Yên ( tương đương 1,2 tỷ USD) để chi trả cho thương vụ này.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0.2% giá trị, lên mức 130,39 điểm vào lúc 09:37 sáng giờ Tokyo.

“Cổ phiếu vẫn hấp dẫn,” David Cassidy – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chiến lược vốn cổ phần của UBS AG tại Sydney cho biết.

Ông nói thêm: “Trong khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn sẽ có ở mức thấp trong dài hạn, chứng khoán vẫn còn nhiều tín hiệu tích cực và lợi nhuận doanh nghiệp vẫn đang phát triển với một tốc độ vừa phải. Cuối cùng chúng ta cũng sẽ phải chuyển sang giai đoạn thu hẹp và chấm nới lỏng định lượng bởi những tin tốt liên quan đến tăng trưởng của Mỹ. Điều này chưa chắc đã là một tin xấu cho thị trường chứng khoán.”

Lúc này, chỉ số Topix của Nhật Bản cũng biến động nhẹ. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,8% và chỉ số S & P / ASX 200 của Úc cũng tăng 1%. Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0.1% giá trị.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login