Chứng khoán châu Á hồi phục sau thông tin lạc quan đến từ nền kinh tế Mỹ

By on 21/02/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 21/2, thị trường chứng khoán châu Á đã hồi phục trở lại, sau phiên sụt giảm mạnh nhất trong vòng hơn hai tuần qua, bởi báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp Mỹ tăng trưởng cao hơn dự báo.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới BHP Billiton Ltd. hồ hởi đón nhận thêm 1,5% giá trị, kéo cổ phiếu nhóm ngành nguyên liệu dẫn đầu đà tăng trong bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vục.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Samsung Electronics Co., dự kiến sẽ công bố mẫu sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp Galaxy trong tuần tới, cũng bổ sung thêm 2,4% giá trị tại thị trường Seoul.

Song song, cổ phiếu của tập đoàn Toyota Motor Corp. cùng hòa chung sắc xanh với cổ phiếu Nhật Bản bằng việc thiết lập đà tăng 1,5% sau khi đồng yen tiếp tục giảm so với đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn lại phải đối diện với đà giảm điểm 2,1% giá trị của cổ phiếu công ty cho vay lớn nhất nước Úc National Australia Bank Ltd. sau khi ban điều hành hãng này công bố lợi nhuận dự kiến năm nay sẽ thấp hơn các đơn vị cùng kinh doanh dịch vụ cho vay.

Cập nhật lúc 9:20 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hồi phục 0,9% giá trị, chạm ngưỡng 137,03 điểm.

Chốt phiên hôm qua, thị trường chứng khoán châu Á đã thoái lui 1,3% giá trị sau khi báo cáo PMI của Trung Quốc chính thức được công cố.

Dẫn lời chiến lược gia David Cassidy của UBS AG có trụ sở tại Sydney qua một cuộc phỏng vấn điện thoại: “Chúng tôi đang khá lạc quan về sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.”

Ông nói: “Các nhà đầu tư đang nhìn rõ được tăng trưởng kinh tế Mỹ và điều đó đủ để đưa thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trong thời gian tới.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản đón nhận đà tăng 1,7% giá trị. Song song, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng có thêm 1,1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,7%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand chỉ tăng có 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 biến động nhẹ sau khi đã tăng 0,6% trong ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login