Chứng khoán châu Á hồi phục sau khi biên bản cuộc họp của Fed công bố

By on 22/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 22/5, thị trường chứng khoán châu Á đã hồ hởi đón nhận sắc xanh trở lại, cắt chuỗi giảm điểm dài nhất của chứng khoán khu vực kể từ đầu năm tới nay, sau khi biên bản Fed tháng Tư được công bố cho thấy các nhà thực thi chính sách vẫn nhìn thấy nhiều nguy cơ và rủi ro đối với mức lạm phát hiện tại.

Cụ thể, cổ phiếu công ty Fuji Heavy Industries Ltd. bật tăng 3,4% giá trị tại thị trường Tokyo, cùng nhịp với đà tăng của cổ phiếu nhóm tiện nghi tiêu dùng – dẫn đầu đà khởi sắc trong số 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực.

Đồng thời, cổ phiếu của nhà sản xuất vật liệu xây dựng – công ty James Hardie Industries Plc. cũng có thêm 2,9% giá trị tại thị trường Sydney sau khi hãng này công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu và nâng mức chi cho các dự án.

Cập nhật lúc 9:27 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 139,32 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Á đã đối diện với 4 phiên giảm liên tiếp vừa qua, chỉ số chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 1,3% giá trị trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại cũng như việc định giá sau khi chỉ số này chạm đỉnh 6 năm vào tuần trước.

“Đã có khá nhiều niềm hứng khởi từ biên bản cuộc họp của Fed,”, Evan Lucas – nhà chiến lược thị trường của hãng IG Markets Ltd. tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Kết luận chung lại là các hoạt động kích thích kinh tế vẫn còn tiếp tục và sự phấn khích trên thị trường dường như đã được định vị sau đà giảm kĩ thuật hơn là những thông tin được đưa ra từ biên bản.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản khởi sắc 0,7% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,3%. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,4% và chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,5% giá trị.

Hiện, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% giá trị sau khi thiết lập phiên tăng 0,8% ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login