Chứng khoán châu Á hồi phục sau bước giảm mạnh

By on 19/03/2013

Cổ phiếu khối Ngân hàng hỗ trợ chứng khoán châu Á tăng điểm trở lại đầu phiên hôm nay. Trước đó, các thị trường trong khu vực hầu hết giảm mạnh bởi ko lắng châu Âu sẽ rơi vào khủng hoảng.

Mở phiên, cổ phiếu Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. có thêm 1.8% sau khi hãng cho vay công lớn nhất Nhật Bản thiết lập đà giảm sâu trong ngày hôm qua. Cùng lúc, cổ phiếu hãng sản xuất camera Canon Inc. với 80% doanh thu từ bên ngoài Nhật Bản cũng bổ sung cho mình 1.3% nhờ đồng yen suy yếu so với dollar.

Trong khi đó, cổ phiếu Alacer Gold Corp. thăng 3.1% tại Sydeney nhờ giá vàng mở rộng đà tăng giá phiên thứ 4 liên tiếp.

Vào lúc 9:13 giờ Tokyo, chỉ số MSCI Asia Pacific tăng 0.5%, lên mức 134.73. Tất cả 10 nhóm cổ phiếu công nghiệp đều đi lên. Hôm qua, chỉ số này đã mất 1.9%- bước giảm mạnh nhất kể từ tháng 7 sau khi chính phủ Síp quyết định áp thuế đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm.

“Nhà đầu tư không quá quan tâm về khả năng lây lan chính trị từ việc áp dụng thuế tiền gửi tại Síp. Các nhà đầu tư và người gửi tiền ngân hàng cần đảm bảo rằng đây là một biện pháp duy nhất và sẽ không được áp dụng đối với công dân của các quốc gia con nợ lớn khác tại châu Âu.”- Ric Spooner, giám đốc phân tích thị trường tại CMC Markets, Sydney cho biết.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đang tăng 1.8%, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tiến 0.4% trong khi Kospi của Hàn Quốc nỗ lực có thêm 0.4%.

“Trong khi thị trường đang đối mặt với một nỗi lo mới, chúng ta vẫn nhìn thấy những khả quan trên thị trường chứng khoán năm nay. Xét về một số khía cạnh, những thể hiện từ đầu năm tới nay đều rất đáng khích lệ”- Wellian Wiranto, chiến lược gia đầu tư tại Barclays Plc, Singapore cho biết.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login