Chứng khoán châu Á hồi phục sau 3 ngày mất điểm

By on 17/04/2013

Từ bỏ bước giảm 3 ngày liên tiếp, thị trường chứng khoán châu Á hồ hởi đi lên trong những giờ đầu phiên sáng nay. Báo cáo kinh tế khả quan tại Mỹ và dự báo tích cực về kinh tế Nhật đang hỗ trợ mạnh cho tâm lý giới đầu tư.

Khởi động phiên mới, cổ phiếu hãng sản xuất camera lớn nhất thế giới Toyota Motor Corp.- tăng 1.3% nhờ đồng yen yếu ủng hộ triển vọng lợi nhuận của các hãng xuất khẩu. Cổ phiếu Advantest Corp. cũng tìm lại sắc xanh sau khi Intel Corp. dự đoán doanh thu quý 2 có thể sẽ vượt qua kỳ vọng của các chuyên gia.

Ngược lại, cổ phiếu Samsung Engineering Co. vẫn giảm 3.2% sau khi công bố thua lỗ cao hơn dự đoán.

Cụ thể, vào lúc 10:35 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0.5%, lên ngưỡng 137.12 điểm. Thị trường cứ có 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm trong khi cả 10 chỉ số công nghiệp được niêm yết đều đi lên.

“Báo cáo nhà đất tại Mỹ đã mang tới một điểm sáng mới cho thị trường. Điều này cũng chứng tỏ rằng nền kinh tế đang được điều chỉnh đúng hướng”- Hiroichi Nishi, quản lý chứng khoán tại SMBC Nikko Securities Inc., Tokyo cho hay.

“Đồng yen sẽ tiếp tục đi xuống bởi chương trình nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng trung ương, kết quả là, triển vọng lợi nhuận của các hãng xuất khẩu sẽ tiếp tục khả quan”- ông nói thêm.

Sáng nay, đồng yên giảm 0,1% so với USD xuống 97,64 yên/USD sau khi giảm 0,8% phiên hôm qua. Trước đó, từ ngày 11-15/4, yên tăng 3%, đánh dấu mức tăng 2 ngày lớn nhất kể từ ngày 6/5/2010. Yên cũng giảm 0,1% so với euro, giao dịch ở 128,65 yên/EUR. Euro không đổi so với USD giao dịch ở 1,3177 USD/EUR.

Chuyên gia về thị trường toàn cầu tại Sumitomo Mitsui Trust Bank cho rằng, Nhật Bản có thể sẽ không bị phê phán tại cuộc họp G20 sau khi bơm 1,4 nghìn tỷ yên vào nền kinh tế suốt 2 năm qua nhằm ghìm giá yên, và trong trường hợp đó yên sẽ lại rơi xuống mốc 100 yên/USD. Trong 6 tháng qua, yên giảm khoảng 20% so với USD.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login