Chứng khoán châu Á hồi phục nhờ cổ phiếu nguyên vật liệu

By on 15/01/2016

Theo sau đà tăng trên phố Wall, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á cũng đi lên, thu hẹp đà giảm tuần thứ hai liên tiếp. Cổ phiếu nguyên vật liệu đang dẫn đầu đà đi lên của thị trường.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,8% lên mức 121,66 điểm vào lúc 9:01 sáng giờ Tokyo sau khi lao dốc tới 1,7% trong ngày hôm qua. Chỉ số này dự kiến sẽ giảm khoảng 1,9% trong tuần này.

Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu và công nghiệp hiện đang dẫn dắt đà tăng trên thị trường chứng khoán châu Á, với cổ phiếu năng lượng tăng nhờ giá dầu đi lên.

Đà tăng của thị trường châu Á là sự nối dài đà tăng trên phố Wall. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 14/1, chỉ số Dow Jones tăng 227,64 điểm, tương ứng 1,41%, lên 16379,05 điểm, chỉ số Dow Jones tăng 31,56 điểm, hay 1,67%, lên 1921,84 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 88,94 điểm, tương đương 1,97%, lên 4615 điểm.

Biến động trên thị trường chứng khoán châu Á tuần này

“Trong khi chúng ta đang chứng kiến một chút hồi phục trên thị trường, tôi khá do dự khi nhận định rằng thị trường đã thoát ra khỏi xu hướng giảm”, dẫn lời Mark Lister – trưởng bộ phận nghiên cứu tiềm lực tài chính tư nhân tại Craigs Investment Partners có trụ sở ở Wellington.

Ông nói: “Vẫn còn rất nhiều rủi ro và những điều không chắc chắn. Trong khi giá dầu đã gần với mức đáy thì những thông tin phát đi từ Trung Quốc vẫn tiếp tục tồi tệ hơn và chúng ta vẫn sống trong bối cảnh rủi ro địa chính trị. Có những cơ hội đầu tư có chọn lọc, nhưng vẫn có quá nhiều rủi ro.”

Các chỉ số chính trong khu vực

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản bật tăng 1,8% sau khi trượt mạnh 2,5% trong ngày thứ Năm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng có thêm 0,9%. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tiến 1,3% giá trị, trong đó đáng lưu ý cổ phiếu của công ty BHP Billiton Ltd. nhảy vọt 4,4%. Đồng thời, chỉ số S&P/NZX 50 của New Zealand nhích 0,9% giá trị.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login