Chứng khoán châu Á hồi phục chờ đợi báo cáo GDP Trung Quốc

By on 16/04/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 16/4, thị trường chứng khoán châu Á đón nhận sắc xanh trở lại, hồi phục từ mức đáy 2 tuần, khi các nhà đầu tư hào hứng đón nhận tín hiệu khả quan từ phố Wall và chờ đợi báo cáo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn SoftBank Corp., hiện đang nắm giữ 37% cổ phần của công ty Alibaba Group Holding Ltd., bật tăng 6,8% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi Alibaba công bố tăng trưởng lợi nhuận quý thứ năm liên tiếp.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Yahoo Japan Corp. cũng có thêm 4,6% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Iluka Resources Ltd. suy yếu 5,5% giá trị tại thị trường Sydney sau khi sản lượng sản xuất zircon không đạt được như kì vọng.

Cập nhật lúc 9:22 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 137,8 điểm.

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Á đã thoái lui về mức đáy 2 tuần, kéo đà giảm của chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương kể từ đầu năm lên tới 2,9% giá trị, khi đồng Yen tăng giá làm giảm triển vọng lợi nhuận của các hãng xuất khẩu Nhật Bản và quan ngại của giới đầu tư về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc.

“Xu hướng (tăng trưởng chậm lại) của Trung Quốc là khá rõ ràng,” Mark Lister – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty Craigs Investment Partners Ltd. có trụ sở tại Wellington cho biết.

Ông nói: “Động lực tăng trưởng hiện khá dè dặt và trong khi chúng ta chưa nhìn thấy được sự lao dốc của nền kinh tế này, Trung Quốc sẽ tăng trưởng chậm lại.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản đón nhận đà tăng 1,6% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng có thêm 0,1%. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,5% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,3% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login