Chứng khoán châu Á hòa chung sắc xanh với chứng khoán toàn cầu

By on 28/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 28/5, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận đà tăng, nối dài xu hướng khả quan của chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Âu, trong tâm thế lạc quan rằng Hy Lạp sẽ đạt được thỏa thuận cứu trợ nợ.

Cập nhật lúc giờ 9:02 Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3% giá trị, chạm mốc 152,47 điểm.

28 5 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:47 giờ Việt Nam ngày 28/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Hôm qua, chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa tại mức cao kỉ lục mới. Hy Lạp tuyên bố rằng thỏa thuận để đạt được gói cứu trợ nợ đang đến rất gần, trong khi đó, Ủy ban châu Âu lại bác bỏ thông tin này.

“Xuất hiện một vài kì vọng để tin rằng tình hình Hy Lạp có thể được sắp xếp ổn thỏa!”, dẫn lời nhà phân tích Tony Farnham của công ty chứng khoán Patersons Securities Ltd. có trụ sở tại Sydney.
“Sẽ có một vài yếu tố giúp thị trường duy trì được kênh giao dịch hiện tại do nhà đầu tư chờ đợi các dữ liệu doanh số nhà chờ bán và tỷ lệ thất nghiệp Mỹ được công bố tối nay. Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nhiều khả năng sẽ điều chỉnh lãi suất trong vài tháng tới do tình hình kinh tế được cải thiện.”

Chủ tịch Fed Janet Yellen đã từng nói rằng Ngân hàng trung ương sẽ nâng chi phí đi vay trong năm nay nếu nền kinh tế cải thiện đạt được như kì vọng của các nhà thực thi chính sách.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,4% do đồng yen giảm ngày thứ tư liên tiếp và giao dịch ở ngưỡng 123,73 yên ăn 1 USD.

Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng tiến 0,2% giá trị. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4% giá trị.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc ghi nhận ngày tăng thứ bảy liên tiếp trong ngày thứ Tư, với chỉ số Shanghai Composite tiếp cận ngưỡng 5.000 điểm lần đầu tiên kể từ năm 2008 nhờ xu hướng khả quan của nhóm hàng hóa và năng lượng.

Chỉ số Shanghai Composite đã tăng ấn tượng hơn 140% trong vòng 1 năm qua, ghi nhận là một trong những chỉ số chính tăng mạnh nhất, dựa theo số liệu của Bloomberg. Chứng khoán Trung Quốc tăng trong kì vọng Ngân hàng trung ương sẽ áp dụng thêm các biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng và mở rộng khả năng tiếp cận thị trường vốn tại đại lục.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login