Chứng khoán châu Á hồ hởi sắc xanh

By on 08/05/2015

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi chốt phiên hôm qua tại mức thấp nhất trong tháng. Giới đầu tư chờ đợi báo cáo thị trường việc làm của Mỹ sẽ công bố tối nay.

Cụ thể, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0.1%, đạt 150.49 vào lúc 9:45 a.m. giờ Tokyo. Phiên 7/5, chỉ số này đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 7/5. Tính trong cả tuần, MSCI đã mất 1.6% và là bước giảm tuần thứ 2 liên tiếp.

“Có rất ít động lực hỗ trợ thị trường đi lên trong khi chờ đợi báo cáo vĩ mô”- Andrew Sullivan, giám đốc kinh doanh tại Haitong International Securities Group Ltd., Hong Kong cho hay.

“Chúng ta có thể nhìn thấy đôi chút bất ổn vào thời điểm cận kề. Mức lương chắc chắn liên quan chặt chẽ tới dấu hiệu lạm phát”- ông nói thêm.

Mở phiên, chỉ số Topix của Nhật có thêm 0.5%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bật 0.6% trong khi NZX 50 của New Zealand và Kospi của Hàn Quốc lần lượt bổ sung cho mình 0.3% và 0.1%.

Theo khảo sát của Bloomberg, giới chủ Mỹ có thể đã tạo thêm 228,000 việc làm trong tháng 4 sau khi tăng 126,000 việc làm vào tháng 3.

Cục Dự trữ Liên Bang sẽ dựa trên báo cáo thị trường lao động để xác định giới điểm điều chỉnh lãi suất sau khi tăng trưởng kinh tế có phần chững lại vào quý 1 do  nhiều nguyên nhân mà ngân hàng trung ương gọi là “quá độ”.

Hiện cổ phiếu chứng khoán năng lượng dẫn dầu đà giảm trên MSCI do giá dầu tại New York tiến tới phiên giảm tuần đầu tiên kể từ tháng 3.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login