Chứng khoán châu Á hồ hởi đi lên

By on 09/08/2013

Nỗi lo tăng trưởng chậm tại Trung Quốc và tình hình việc làm tại Mỹ được xoa dịu, hầu hết thị trường chứng khoán tại châu Á đều tăng điểm trong những giờ mở phiên sáng nay.

Cụ thể, cổ phiếu BHP Billiton Ltd.- công ty khai thác lớn nhất thế giới- bổ sung thêm 2.2% tại Sydney, kéo khối nguyên liệu thô dẫn đầu đà tăng trong 10 nhóm công nghiệp.

Cổ phiếu SoftBank Corp. bật 2.8% trên sàn Tokyo sau khi cho biết sẽ sớm giải ngân cho các dự án của Sprint Corp.

Ngược lại, cổ phiếu Nikon Corp. bất ngờ giảm mạnh 10% sau khi hạ thấp dự báo lợi nhuận.

Vào lúc 9:23 a.m giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh 133.73 điểm trước khi Hồng Kông và Trung Quốc mở cửa. Thị trường cứ có 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm.

Hôm nay, India, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ.

“Các báo cáo của Trung Quốc tuần này chẳng khác gì một chiếc sạc pin chứa đầy điện năng. Nếu chúng ta nhìn thấy xu hướng này được tiếp tục, sự kỳ vọng vào con số tăng trưởng 7%- 7.5% không phải là điều ảo tưởng”- Ric Spooner, chiến lược gia tại CMC Markets chia sẻ.

Hiện chỉ số Topix của Nhật đang tăng 1% và hướng tới tuần giao dịch tồi tệ nhất trong số 24 thị trường phát triển mà Bloomberg theo dõi. Tuy nhiên, sau khi trượt giảm 3 tháng, chỉ số này vẫn tăng 33% từ đầu năm tới nay, đưa Nhật Bản trở thành thị trường chứng khoán tốt nhất thế giới trong nhóm các quốc gia phát triển.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 trượt 0.3% trong những giờ đầu phiên. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc và NZX 50 của New Zealand không biến động đáng kể.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login