Chứng khoán châu Á hào hứng với tin từ Nhật, Mỹ

By on 19/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên đầy phấn chấn, giới đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào gói nới lỏng tiền tệ sắp tới của Nhật cũng như tiến trình giải quyết vực thẳm ngân sách của Mỹ.

Có thể thấy, mặc dù vực thẳm ngân sách vẫn là nỗi lo chính của kinh tế Mỹ do kế hoạch tăng thu giảm chi tự động chỉ còn khoảng hơn chục ngày nữa là đi vào hoạt động, song giới đầu tư và phân tích thị trường tin rằng Washington sẽ sớm có giải pháp, giới chức Mỹ cũng bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng đàm phán thành công.

Hiện mọi con mắt đều đổ dồn vào phiên họp 2 ngày của Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Chiến thắng của Thủ tướng Shinzo Abe càng dấy lên niềm tin vào chương trình nới lỏng tiếp theo của nước này sau khi BOJ xem xét mục tiêu lạm phát 2% trong tháng 1.

Kết quả là, chỉ số Nikkei lần đầu tiên vượt ngưỡng 10,000 điểm kể từ đầu tháng 4 tới nay. Dấu hiện tiến triển trong vấn đề vực thẳm ngân sách Mỹ và kỳ vọng vào gói nới lỏng của BOJ là đòn bẩy tốt cho thị trường.

Giới đầu tư cũng thờ ơ với báo cáo thương mại không mấy khả quan trong tháng 11 khi giảm 4.1%, đánh dấu bước giảm tháng thứ 6 liên tiếp.

Mở phiên, cổ phiếu Toyota Motor tăng 2.1% sau khi giữ nguyên mục tiêu sản lượng toàn cầu trong năm 2013 là 9.9 triệu xe.

Cùng lúc, cổ phiếu hãng sản xuất TV Sharp tiến 5.2%- chuỗi tăng 7 phiên liên tiếp.

Theo dấu thị trường toàn cầu, chứng khoán Úc tăng nhẹ 0.3%, đạt ngưỡng 4,607.5 điểm. Chỉ số tham chiếu NZX 50 của New Zealand bật 0.9%, hiện đang đứng ở vùng 4,017.3.

Hôm nay, chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa cho ngày bầu cử tổng thống.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login