Chứng khoán châu Á hào hứng với tin tốt từ Mỹ

By on 15/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên cuối tuần ngập trong sắc xanh, tiến tới tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp. Báo cáo trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán và thông tin về chức vụ mới của ông Haruhiko Kuroda đã khiến giới đầu tư vô cùng hào hứng.

Mở phiên, cổ phiếu hãng sản xuất ô tô Honda Motor Co. tại Nhật tăng 2% nhờ doanh số bán hàng tương đối khả quan tại Bắc Mỹ. Cổ phiếu hãng sản xuất thiết bị chip và camera Nikon Corp cũng lấy thêm 2.1% sau khi có tin công ty này đã giành được đơn đặt hàng trị giá 6 tỷ yen từ Intel Corp.

Cùng lúc, cổ phiếu Woodside Petroleum Ltd.- hãng sản xuất dầu lớn thứ 2 nước Úc- bổ sung 1.6% nhờ giá dầu đêm qua tăng trở lại.

Kết quả là, vào lúc 10:32 a.m.giờ Tokyo, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương tiến 0.5%, đạt ngưỡng 136.05 điểm. Thị trường cứ có hơn 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm. Với diễn biến này, chỉ số MSCI đang tiến tới bước tăng 0.3% trong tuần này nhờ những tín hiệu hồi phục tích cực từ các nền kinh tế lớn trên thế giới.

“Niềm tin hiện tại của thị trường cho thấy động lực hồi phục kinh tế mặc dù có phần hời hợt nhưng vẫn đầy khích lệ.”- Tim Schroeders tại Pengana Capital Ltd., Melbourne cho hay.

“Điều này sẽ khiến nhiều người cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình, rút tiền khỏi trái phiếu để chạy sang chứng khoán. Trong khi đó, thị trường Trung Quốc vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro khi nỗi lo về nguy cơ bong bóng bất động sản vẫn rình rập”- ông nói thêm.

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường chứng khoán châu Á tuần này lại bị hạn chế bởi tin xấu về giá tiêu dùng tại Trung Quốc với bước tăng mạnh nhất trong vòng 10 tháng qua. Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa, ông Chu Tiểu Xuyên cho biết chính sách tiền tệ sẽ không thể tiếp tục “dễ chịu” trong thời gian tới.

Sáng nay, chỉ số Nikkei 225 của Nhật đã tăng 0.8% khi giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 9/2008. Hôm nay, ông Kuroda với chủ trương nới lỏng tiền tệ, chính thức được chọn làm tân Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật sau khi ông Masaaki Shirakawa từ nhiệm vào ngày 19/3 này.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand  lần lượt lấy thêm 1.1% và 0.3%. Chỉ số Kospi Hàn Quốc không có nhiều thay đổi trong những giờ đầu phiên hôm nay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login