Chứng khoán châu Á hào hứng trước phiên họp của BOJ

By on 08/08/2013

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên ngập trong sắc xanh khả quan, dẫn đầu là cổ phiếu khối y tế. Giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi kết quả phiên họp chính sách của BOJ cũng như báo cáo thương mại của Trung Quốc ngày hôm nay.

Mở phiên, cổ phiếu Toyota Motor Corp. bật 0.5%, dẫn đầu trong khối xuất khẩu Nhật Bản do đồng yen hướng tới bước giảm đầu tiên sau 5 ngày. Cổ phiếu Kubota Corp. cũng có thêm 6.5% nhờ lợi nhuận tăng 50%, vượt qua dự đoán của giới phân tích.

Cùng lúc, cổ phiếu công ty điện thoại lớn nhất nước Úc là Telstra Corp. bổ sung cho mình 1.2% với báo cáo lợi nhuận tương đối khả quan.

Cụ thể, vào lúc 10 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bật 0.2%, đạt 133.70 điểm. 9 trong 10 nhóm công nghiệp đều hào hứng đi lên.

“Chúng tôi rất quan tâm tới thị trường chứng khoán châu Á”- Ronald Chan, quản lý quỹ tại Manulife Asset Management, Hong Kong chia sẻ.

“Chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng sàn là 7%, có khả năng sẽ chạm 7.5% vào cuối năm nay. Điều đó giúp giới đầu tư có thêm niềm tin vào thị trường này”- ông nói thêm.

Sáng nay, chỉ số Topix và Nikkei của Nhật lần lượt tăng 0.3% và 0.5%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc dè dặt lấy thêm 0.1% trong khi S&P/ASX 200 thăng 0.2%.

Hôm nay, phòng hải quan Trung Quốc sẽ công bố báo cáo kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 7 của quốc gia này. Dự đoán xuất khẩu tháng 7 tăng 2% so với cùng kỳ năm trước sau khi đã giảm 3.1% trong tháng 6- báo cáo của Bloomberg chỉ ra.

Trong khi đó, BOJ có thể sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện tại. Hầu hết các chuyên gia phân tích đều dự đoán sẽ có thêm gói nới lỏng tiền tệ trong 10 tháng tới trong bối cảnh Governor Haruhiko Kuroda và đồng nghiệp của ông đang theo đuổi mục tiêu lạm phát 2%.

Thị trường Singapore, Indonesia và Malaysia hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login