Chứng khoán châu Á hào hứng đi lên

By on 06/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Á tăng mạnh trong những giờ đầu phiên nhờ sự hỗ trợ của phố Wall đêm qua.

Đêm qua, những dấu hiệu về sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ đã khiến thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn các tài sản rủi ro khác, giúp chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng được gần 9% kể từ đầu năm tới nay và phá vỡ những mức cao từng thấy hồi năm 2007. Nhà đầu tư hồ hởi “nhập tiệc” với hy vọng thu được nhiều lợi hơn từ chứng khoán.

Kết quả là, tâm lý háo hức này cũng lan rộng sang khu vực châu Á sáng nay. Chỉ số ASX 200 của Úc và Nikkei của Nhật cùng leo lên mốc cao hơn 4 tháng. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc và Shanghai Composite của Trung Quốc thì lần lượt có thêm 0.3% và 0.1%.

Mở phiên, thị trường chứng khoán Tokyoa tiếp tục duy trì trên ngưỡng 11.800- cao nhất kể từ tháng 9/2008 nhờ đà tăng mạnh 17% của cổ phiếu Sharp.

Cùng lúc, cổ phiếu Samsung Electronics cũng thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư khi tiết lộ kế hoạch đầu tư 10 tỷ yen cho 3% cổ phiếu tại Sharp. Thông tin này cũng kích hoạt một đà tăng mới trong nhóm công nghệ, trong đó, cổ phiếu DSM bật 6% và Huneed Technologies lấy thêm 9%.

Tại Úc, báo cáo GDP khả quan quý 4 đã hỗ trợ tích cực cho thị trường chứng khoán. Chỉ số ASX 200 đứng vững trên vùng 5,100- mốc cao chưa từng thấy kể từ tháng 9/2008.

Hiện hối ngân hàng đang là điểm sáng trên thị trường, điển hình là National Australia Bank khi có thêm hơn 2%. Cổ phiếu tài nguyên cũng đi lên mạnh mẽ khi giá đồng hồi phục trở lại trong đêm qua nhờ triển vọng nhu cầu sáng sủa từ Trung Quốc. Cụ thể, cổ phiếu Iluka Resources thăng 6%, cổ phiếu BHP Billiton bổ sung 1%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login