Chứng khoán châu Á hân hoan với tin từ Mỹ và ECB

By on 03/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm lần đầu tiên sau 3 phiên ngập trong sắc đỏ. Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm và quyết định hạ lãi suất của ECB hỗ trợ tích cực cho tâm lý giới đầu tư.

Sáng nay, cổ phiếu Macquarie Group Ltd- Ngân hàng đầu tư lớn nhất Úc- bật mạnh nhất kể từ tháng 6/2009 nhơ báo cáo lợi nhuận cả năm tăng 17%. Cổ phiếu hãng cho vay lớn thứ 2 là Westpac Banking Corp. cũng có thêm 2.1% sau khi cho biết họ sẽ dành các khoản trả thêm cho cổ đông của mình.

Cụ thể, vào lúc 10:24 a.m. giờ Sydney, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0.3%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung thêm 0.7%.

“Thị trường không còn lo lắng quá nhiều về châu Âu.”- Shane Oliver, chiến lược gia đầu tư tại AMP Capital Investors Ltd. cho biết.

“Lợi nhuận tiếp tục tăng và chúng tôi đánh giá cao các mã chứng khoán lớn trong vòng 12 tháng tới. Báo cáo nhà đất tại Mỹ vẫn ổn định và FED đang ở “chế độ chờ”. Nói chung, mọi thứ tương đối OK”- ông nói thêm.

Hôm qua, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) quyết định hạ lãi suất tái cấp vốn và lãi suất huy động xuống mức thấp kỷ lục sau cuộc họp chính sách. Theo đó, ECB hạ lãi suất từ 0,75% xuống 0,5%. ECB cũng giữ lãi suất tiền gửi gần 0%.

Quyết định hạ lãi suất của ECB đưa ra sau khi số liệu công bố cho thấy chỉ số quản lý thu mua (PMI) sản xuất của eurozone giảm từ 46,8 xuống 46,7 điểm trong tháng 4, thấp nhất 4 tháng, dấu hiệu cho thấy kinh tế eurozone chìm sâu hơn vào suy thoái.

Trước khi ECB có động thái này, hôm 1/5, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng đã tuyên bố rằng sẽ tiếp tục chương trình thu mua trái phiếu và giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục để thúc đẩy tăng trưởng. Cơ quan này cũng cho hay rằng, họ sẽ tăng cường tiến độ thu mua trái phiếu nếu cần thiết. Đây cũng là một yếu tố có lợi cho chứng khoán lúc này.

Hôm nay, thị trường Nhật Bản đóng cửa cho ngày lễ quốc gia.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login