Chứng khoán châu Á hạ nhiệt sau bước tăng mạnh, Nikkei vẫn tỏa sáng

By on 07/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm trong những giờ mở phiên sáng nay. Tuy nhiên, sàn Nhật Bản vẫn ngập sắc xanh khi giới đầu tư hào hứng trước đỉnh cao kỷ lục mới của chỉ số Dow Jones cũng như phiên họp sắp tới của BOJ.

Đêm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã khép lại một phiên giao dịch biến động nhẹ với kỷ lục mới của chỉ số Dow Jones. Số liệu thị trường lao động có sự cải thiện tiếp tục là tín hiệu tích cực thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư vào tình hình kinh tế Mỹ.

Theo giới phân tích, nếu như báo cáo của Chính phủ Mỹ về thị trường lao động tháng 2 lạc quan như dự đoán, khả năng chỉ số Dow Jones sẽ còn được đẩy cao lên những mốc kỷ lục mới.

Mở phiên sáng nay, chỉ số S&P ASX 200 của Úc từ bỏ đỉnh cao mới thiết lập để tiến về dưới ngưỡng 5,100. Chỉ số Kospi Hàn Quốc cũng tỏ ra èo uột trước sức mạnh của đồng won.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei của Nhật vẫn ầm ầm vượt qua ngưỡng cao 12,000 chưa từng thấy kể từ tháng 9/2008. Kỳ vọng chính sách nới lỏng tiền tệ tiếp tục nâng đỡ sức hấp dẫn rủi ro của thị trường.

“Thị trường đã đặt hết hi vọng vào những chính sách nới lỏng tiếp theo của BOJ. Và nếu họ không đáp ứng nguyện vọng này, chúng ta có thể nhìn thấy đồng yen tăng mạnh trở lại”-Eric Viloria, chiến lược gia cao cấp về tiền tệ tại Gains Capital cảnh báo.

Khởi động đầu ngày, cổ phiếu khối xây dựng đang gây áp lực lên thị trường Úc sau khi báo cáo mới phát đi cho thấy hoạt động xây dựng tại đây đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2010. Kết quả là, cổ phiếu Boart Longyear từ bỏ 2% trong khi Leighton Holdings mất 1.7%.

Cùng lúc, cổ phiếu khối xuất khẩu công nghệ tại Hàn Quốc cũng cắm đầu đi xuống, điển hình là Samsung Electronics(-1.7%), GSI (-5%) và Huneed Technologies (-5%).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login