Chứng khoán châu Á giao dịch quanh mức đỉnh 6 năm phiên đầu tuần

By on 07/07/2014

Mở cửa trở lại phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/7, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục áp sát mức đỉnh 6 năm, trong bối cảnh cổ phiếu nhóm lợi ích tăng điểm trong khi cổ phiếu nhóm công nghệ và cổ phiếu các hãng đóng tàu suy yếu.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Aeon Co. trượt giảm 4,3% giá trị, đà giảm mạnh nhất trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực, sau khi báo cáo cho thấy lợi nhuận quý I vừa qua giảm mạnh hơn nhiều so với kì vọng tại các siêu thị mà hãng này quản lý.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co. thoái lui 3,9% giá trị tại thị trường Seoul sau khi các công ty môi giới cắt giảm ước tính đối với lợi nhuận cổ phiếu này bởi nguyên nhân số đơn đặt hàng giảm.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Sumitomo Electric Industries Ltd. khởi sắc 0,7% giá trị tại thị trường Tokyo – dẫn dắt nhóm cổ phiếu các hãng cung cấp điện tăng điểm.

Cập nhật lúc 9:52 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh mức 147,58 điểm.

Giám đốc điều hành Christine Lagarde của Quỹ tiền tệ thế giới đã phát đi tín hiệu sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu của tổ chức này, bà cho biết hoạt động đầu tư vẫn yếu và rủi ro vẫn luôn tồn tại trong nền kinh tế Mỹ mặc dù nền kinh tế này đang tăng tốc.

“Các nhà đầu tư đang chờ đợi và xem tâm trạng!”, sau nhận định của bà Lagarde – Yutaka Miura – nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của công ty Mizuho Securities Co. có trụ sở tại Tokyo cho biết.

Ông nói: “Hiện đang thiếu hụt chất xúc tác để giới đầu tư có thể mua vào.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng tăng nhẹ 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc suy yếu 0,1% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,3% giá trị.

Thị trường chứng khoán châu Á tuần trước đã thiết lập được mạch tăng 8 tuần liên tiếp – chuỗi tăng dài nhất của chứng khoán khu vực kể từ năm 2012, đặc biệt, chỉ số Topix của Nhật Bản cũng chạm ngưỡng đóng cửa cao nhất trong vòng 5 tuần.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login