Chứng khoán châu Á giảm sau số liệu kinh tế Trung Quốc

By on 03/08/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới 3/8, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ lần đầu tiên trong vòng 4 ngày qua sau số liệu cho thấy hoạt động sản xuất nhà máy của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua và nhóm cổ phiếu năng lượng đi xuống vì giá dầu trượt dốc.

Cập nhật lúc 9:07 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,3% giá trị, về mốc 141,67 điểm.

Tuần trước, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm 0,4% và thiết lập tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:44 giờ Việt Nam ngày 3/8, nguồn: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:44 giờ Việt Nam ngày 3/8, nguồn: Bloomberg.com

Chỉ số quản trị mua hàng chính thức của Trung Quốc ở ngưỡng 50 điểm chuẩn trong tháng Bảy, thấp hơn đôi chút so với dự đoán 50,1 điểm của cuộc khảo sát mà Bloomberg thực hiện và giảm so với mức tháng Sáu là 50,2 điểm.

Trên bảng điện tử, nhóm cổ phiếu năng lượng lao dốc khi giá dầu tại thị trường New York giảm tới 1,6% sau khi Iran tuyên bố có thể sẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất một tuần sau khi các trừng phạt được dỡ bỏ.

“Trung Quốc sẽ có rất nhiều câu hỏi khó trong các tuần tới, làm gia tăng những lo ngại về cú hạ cánh khó khăn của nền kinh tế này!”, dẫn lời ông Evan Lucas – nhà chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne trong một email gửi tới khách hàng.

Ông nói: “Chúng ta đang chứng kiến một khởi đầu hơi bi quan cho tháng Tám.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,1%. Hơn 70 công ty niêm yết trên chỉ số chuẩn chứng khoán Nhật Bản sẽ công bố báo cáo lợi nhuận trong ngày hôm nay. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tiến 0,1% và chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,5% giá trị.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login