Chứng khoán châu Á giảm nhẹ, cổ phiếu Nhật Bản tăng nhờ đồng yên yếu

By on 02/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 2/6, hầu hết các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á đi lên do đồng yên duy trì mức đáy 12 năm so với đồng USD sau dữ liệu sản xuất Mỹ khả quan.

Cập nhật lúc 9:02 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ 0,1% giá trị, về ngưỡng 150,98 điểm. Bảng điện tử chứng kiến cứ khoảng 5 cổ phiếu tăng thì có 3 cổ phiếu giảm điểm.

2 6 2015 2

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:50 giờ Việt Nam ngày 2/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Báo cáo kinh tế mới đưa ra hôm qua cho thấy sản lượng sản xuất Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng năm do số đơn đặt hàng tăng với tốc độ nhanh nhất 5 tháng, trong khi đó, chi cho xây dựng vượt ước tính. Đây có thể là những cơ sở vững chắc để Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed cân nhắc về thời điểm nâng lãi suất.

“Những dữ liệu trên cho chúng ta cảm giác về sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ trong quý II và nó có tính ổn định!”, dẫn lời chiến lược gia Tony Farnham của công ty chứng khoán Patersons Securities Ltd. có trụ sở ở Sydney trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.
Ông chia sẻ: “Hiện tại, nền kinh tế Mỹ đã có được sự tăng trưởng khiêm tốn, điều này sẽ giúp Fed có cơ hội để thực hiện một vài hành động để đưa chính sách tiền tệ quay trở về mức bình thường hơn.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1% giá trị, ghi nhận phiên tăng thứ 13 liên tiếp do đồng yen duy trì tại 124,83 yên ăn 1 USD.

Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,2% giá trị, các nhà kinh tế học dự đoán rằng Ngân hàng dự trữ Úc sẽ duy trì mức lãi suất thấp kỉ lục 2% sau cuộc họp hôm nay.

Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,2% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,4%.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc, đóng vai trò dẫn dắt đà tăng của chứng khoán khu vực trong phiên thứ Hai, hiện tăng 4,7% và mở rộng đà tăng năm nay lên ngưỡng 49% sau khi chỉ số phản ánh hoạt động sản xuất công nghiệp ghi nhận tháng tăng trưởng thứ ba liên tiếp.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login