Chứng khoán châu Á giảm do lo ngại vấn đề Hy Lạp

By on 15/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/6, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ sau khi vòng đàm phán gần nhất giữa chủa nợ và Hy Lạp không đi đến một thỏa thuận nào.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,4% giá trị, về mốc 147,63 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:55 giờ Việt Nam ngày 15/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:55 giờ Việt Nam ngày 15/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Ngày hôm qua, cuộc đàm phán tại Brussels giữa Hy Lạp và chủ nợ “sụp đổ” chỉ trong vòng 45 phút. Cuộc đàm phán cuối cùng đã đi đến thất bại trong việc mở khóa gói cứu trợ tương đương 7,2 tỷ euro (8,1 tỷ USD), điều này có nghĩa rằng Hy Lạp chỉ còn 2 tuần nữa là đến hạn trả nợ cho cho các chủ nợ. Gánh nặng trong việc tìm ra giải pháp về Hy Lạp được chuyển sang cuộc họp Bộ trưởng Tài chính khu vực EU vào ngày 18/6.

“Nỗi lo Hy Lạp rời khỏi EU đang ngày càng trở nên khẩn cấp hơn!”, dẫn lời giám đốc điều hành Stewart Richardson tại RMG Wealth Management có trụ sở tại London.

Ông nhận định: “Trừ phi một bên chịu nhượng bộ nếu không Hy Lạp sẽ chẳng còn sự lựa chọn nào khác ngoài vỡ nợ và nhiều khả năng phải rời khỏi EU. Thiệt hại sẽ là vô cùng lớn, không một ai biết được tác động ngắn hạn và dài hạn là như thế nào?.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,8% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,6% giá trị.

Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt nhẹ 0,1% và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,3% giá trị.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login