Chứng khoán châu Á giảm do giá dầu tiếp tục đi xuống

By on 01/12/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 1/12, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ ngày thứ ba liên tiếp khi giá dầu liên tục lao dốc.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị, về ngưỡng 140,25 điểm.

Bảng điện tử chứng khoán khu vực chứng kiến đà giảm mạnh nhất của nhóm cổ phiếu năng lượng trong tuần trước khi giá dầu Brent mở rộng đà giảm trong năm 2014 lên tới 37% do áp lực nguồn cung.

Hôm nay, báo cáo chỉ số sản xuất công nghiệp của Trung Quốc và khu vực đồng tiền chung sẽ được công bố.

“Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào việc liệu vấn đề giá dầu có được giải quyết trong vài ngày tới hay không?!”, dẫn lời ông Ric Spooner – giám đốc chiến lược thị trường của hãng CMC Markets có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Việc công bố các báo cáo sản xuất PMI trong vòng 24 giờ nữa có thể cho chúng ta biết được sự điều chỉnh ngắn hạn của thị trường hàng hóa. Không gì có thể quan trọng hơn báo cáo từ Trung Quốc!”.

Hoạt động sản xuất của nền kinh tế hàng đầu châu Á dự kiến tăng trưởng với tốc độ thấp nhất kể từ tháng Tư năm nay, theo kết quả một cuộc khảo sát các nhà kinh tế học vừa được tổ chức, trước khi dữ liệu chính thức sắp được công bố. Tuần trước, chỉ số Shanghai Composite bật tăng 7,9% giá trị do ngân hàng trung ương Trung Quốc tiếp tục nới lỏng tiền tệ và sự sụt giảm của giá dầu đã đem lại lợi ích to lớn cho các công ty chuyên chở hàng hóa.

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,8% giá trị, với cổ phiếu của hai hãng BHP Billiton Ltd. và Woodside Petroleum Ltd. ghi nhận đà giảm mạnh nhất.

Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,6% giá trị.

Ngược lại, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,4% do đồng yen trượt giảm 0,2% xuống còn 118,85 yên ăn 1 usd; chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login