Chứng khoán châu Á giảm do đồng Yen tăng giá

By on 05/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/11, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm, chỉ số chuẩn khu vực đánh mất mốc cao 5 tuần, dẫn đầu là thị trường Nhật Bản đi xuống do đồng Yen tăng trở lại và giá dầu chạm ngưỡng thấp 3 năm.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,1% giá trị, về còn 142,03 điểm.

Phiên hôm qua ngày 4/11, thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ ngày 25/9/2014.

Hiện, đồng Yen tiếp tục tăng 0,1% lên ngưỡng 113,54 yen ăn 1 USD sau khi đã tăng tới 0,4% ngày hôm qua.

“Có vài thông tin kinh tế vĩ mô đáng lưu ý được công bố đêm qua, báo cáo lợi nhuận các hãng đã tạo nên nền tảng tốt cho thị trường, đó chính là chất xúc tác để giá cổ phiếu duy trì đà tăng!”, dẫn lời ông Matthew Sherwood – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư thị trường của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Mặc dù vậy, thị trường vẫn có thể đối diện với đà giảm sâu bởi sự mất giá trầm trọng của dầu, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,2% giá trị sau thông tin cổ phiếu của SoftBank Corp. giảm sâu 3,1% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng mất đi 0,3% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand trượt nhẹ 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc vẫn hào hứng đón nhận đà tăng 0,4%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login