Chứng khoán châu Á giảm do cổ phiếu Nhật Bản đi xuống

By on 14/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 14/5, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ sau số liệu doanh số bán lẻ Mỹ yếu hơn so với dự kiến, gia tăng những lo ngại đối với tăng trưởng của nền kinh tế hàng đầu thế giới. Sự tăng giá của đồng yen so với đồng USD đã đẩy lùi giá cổ phiếu Nhật Bản.

Cập nhật lúc 9:06 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,1% giá trị, về ngưỡng 152,45 điểm .

14 5 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:20 giờ Việt Nam ngày 14/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Doanh số bán lẻ Mỹ tháng Tư gần như không đổi, thấp hơn so với kì vọng tăng 0,2% của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát tại hãng tin Bloomberg News. Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm chưa đầy 0,1% trong ngày hôm qua, ghi nhận 3 phiên đi xuống liên tiếp.

“Cho dù tăng trưởng kinh tế Mỹ hiện đang dần hồi phục, mức độ hồi phục đó vẫn còn chưa đủ lớn và chưa đủ nhanh như nhiều nhà đầu tư đã từng kì vọng!”, dẫn lời trưởng bộ phận chiến lược đầu tư toàn cầu của hãng BlackRock Inc., nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, có trụ sở tại New York cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói: “Cục dự trữ liên bang Mỹ nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất trong mùa thu năm nay.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,2% giá trị sau khi đồng yên tăng 0,6% so với đồng đô la trong ngày thứ Tư sau báo cáo doanh số bán lẻ.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc thoái lui 0,6% giá trị.

Chỉ số NZX 50 của New Zealand rớt 0,2% sau báo cáo cho thấy tăng trưởng sản xuất quốc gia này đạt tộc độ chậm hơn tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Tư, trong khi đó, doanh số bán lẻ tăng 2,7% trong quý I năm nay, vượt dự báo của giới phân tích.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,6% ngày hôm qua, chặn lại chuỗi tăng 3 ngày tốt nhất kể từ đầu tháng 1, do cổ phiếu năng lượng và tài chính sụt sâu sau số liệu đầu tư tài sản cố định giảm xuống tốc độc thấp nhất trong hơn 14 năm qua trong tháng Tư và sản lượng công nghiệp tăng ít hơn so với dự tính.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login