Chứng khoán châu Á giảm điểm sau tin từ FED

By on 03/06/2013

Chứng khoán châu Á khởi động tuần mới hướng tới phiên giảm điểm thứ 3 sau khi báo cáo khả quan tại Mỹ góp thêm lo lắng FED sẽ sớm thu hẹp gói kích thích.

Mở phiên, cổ phiếu hãng Nissan Motor của Nhật với 34% doanh thu đến từ Bắc Mỹ giảm 2,7%. Cổ phiếu hãng BHP Billiton Ltd. (BHP)- nhà sản xuất dầu lửa hàng đầu của Úc giảm 1,1% do giá dầu sụt xuống dưới mức 100USD/ thùng.

Cùng lúc, cổ phiếu Cochlear Ltd. (COH) giảm 10% tại Syney sau khi hãng sản xuất máy trợ thính thông báo số lượng hàng bán ra trong quý 2 sụt giảm bởi kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương sụt giảm 0,5%, về mức 134,16 điểm lúc 9h35 sáng giờ Tokyo. Tháng trước, chỉ số này đã giảm 5,1%- cũng là tháng đầu tiên giảm điểm sau chuỗi 7 tháng tăng liên tiếp.

Hiện chỉ số Topix của Nhật đã giảm 1,9%. Hầu hết 31 nhóm hàng công nghiệp trên chỉ số này đều đi xuống. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất 0,3% sau khi báo cáo tăng trưởng xuất khẩu không khả quan như dự đoán.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,3%.

“Chúng ta chưa hề nhìn thấy những thay đổi lớn trong quyết định của FED, tuy nhiên, giới đầu tư đang sử dụng nó như là lý do để bán ra”- Masahiko Ejiri, quản lý quỹ cao cấp tại Mizuho Asset Management Co., Tokyo chi biết.

“Trong khi đó, một số lệnh mua vào đang tạm thời chững lại sau khi thị trường gần đây đã tăng quá nhanh”- ông nói thêm.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Ben Bernanke nói rằng ngân hàng trung ương có thể quyết định giảm dần chương trình kích thích kinh tế vào cuộc họp tiếp theo nếu số liệu cho thấy kinh tế đang cải thiện. Các chuyên gia kinh tế cho biết cần ít nhất 200.000 việc làm mỗi tháng trong vài tháng tới để tỷ lệ thất nghiệp giảm. Fed cho biết sẽ giữ mức lãi suất thấp kỷ lục cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ giảm xuống 6,5%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login