Chứng khoán châu Á giảm điểm sau số liệu kinh tế Trung Quốc

By on 16/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 16/5, thị trường chứng khoán châu Á chán nán đối diện với sắc đỏ, thiết lập phiên giảm điểm sau chuỗi 3 ngày tăng liên tiếp – làm giảm đà tăng tuần của chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực, sau khi báo cáo mới nhất cho biết nợ xấu của Trung Quốc hiện đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2005 và đồng Yen tăng giá.

Cụ thể, cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô với 31% doanh thu tới từ thị trường Bắc Mỹ – tổng công ty Toyota Motor Corp. – suy yếu 2,1% giá trị tại thị trường Tokyo.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Japan Display Inc. cũng cắm đầu giảm mạnh 8,3% giá trị sau khi nhà sản xuất màn hình cho các loại điện thoại thông minh và máy tính bảng thông báo lợi nhuận kém khả quan.

Đồng thời, cổ phiếu của tập đoàn NCSoft Corp. mất đi 10% giá trị tại thị trường Seoul  l- là cổ phiếu giảm mạnh nhất trong bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực, sau khi nhà phát triển game online này công bố lợi nhuận ròng quý không đạt được như kì vọng.

Cập nhật lúc 9:23 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,8% giá trị, về ngưỡng 139,46 điểm, làm suy yếu đà tăng tuần về ngưỡng 1,1% giá trị.

“Hiện tại đã xuất hiện một chút tâm lý lo ngại trong một bộ phận giới đầu tư mặc dù thị trường chứng khoán châu Á đang bước vào xu hướng tăng,”, Donald Williams – giám đốc điều hành của hãng Platypus Asset Management Ltd. có trụ sở tại Sydney cho hay.

Ông nói: “Trung Quốc khó có thể ảnh hưởng thêm nữa tới thị trường. Chúng tôi nhìn nhận Trung Quốc với thái độ trung lập.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt mạnh 1,6% giá trị sau khi đồng yên giao dịch ở ngưỡng 101,54 yen/USD. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc suy yếu 0,4% giá trị. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng thoái lui 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi thiết lập phiên giảm điểm mạnh nhất 1 tháng ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login