Chứng khoán châu Á giảm điểm sau số liệu kinh tế Mỹ đáng thất vọng

By on 28/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/10, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm, sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống, bởi các dữ liệu kém khả quan bao gồm doanh số bán nhà và hoạt động sản xuất Mỹ được công bố trước thềm cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang (Fed).

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ 0,1% giá trị, về ngưỡng 138,22 điểm.

Fed dự kiến sẽ chấm dứt gói 15 tỷ USD mỗi tháng (phần còn lại của chương trình nới lỏng định lượng QE3) khi kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày mai, đồng thời, họ sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất cơ bản không đổi trong vùng 0 – 0,25%, dựa theo kết quả một cuộc khảo sát các nhà kinh tế học vừa được thực hiện bởi hãng tin Bloomberg News.

“Chúng tôi thực sự không dám chắc rằng sẽ có một sự chuyển giao trơn tru khi Fed không thực hiện kích thích tăng trưởng kinh tế (dừng QE) mà không gây xáo trộn thị trường tài chính!”, dẫn lời ông Stewart Richardson – nhà quản lý tài sản của hãng RMG Wealth Management LLP có trụ sở tại London cho hay.

Ông nói: “Chúng tôi đang rất lo về nguy cơ suy thoái kinh tế, thậm chí ngay cả ở Mỹ, sẽ ngày một tăng cao hơn. Chúng ta phải thừa nhận rằng các nền kinh tế ngoài Mỹ vẫn đang tăng trưởng yếu và thị trường tài chính sẽ rất dễ bị tổn thương nếu không có sự hỗ trợ của QE.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản suy yếu 0,1% giá trị khi đồng Yen trượt nhẹ 0,1% về mức 107,87 yen/usd sau khi đã tăng tới 0,3% phiên hôm qua. Dữ liệu vừa công bố cho thấy doanh số bán lẻ tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới tăng trưởng vượt dự kiến. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang có kế hoạch điều chỉnh “ngôn ngữ” khi nói về lạm phát do tác động của giá dầu giảm, theo nguồn tin thân cận cho biết.

Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,2% và 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc hào hứng đón nhận thêm 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi giảm 0,2% giá trị bởi cổ phiếu năng lượng giảm sâu do giá dầu Mỹ rơi xuống dưới ngưỡng 80 USD mỗi thùng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login