Chứng khoán châu Á giảm điểm sau những tín hiệu kinh tế Mỹ.

By on 05/06/2013

Hôm nay, chứng khoán châu Á đối mặt với phiên giảm điểm. Nguyên nhân của phiên giảm điểm này là do lo ngại Fed sẽ thu hẹp những gói kích thích tiền tệ khi nền kinh tế Mỹ có nhiều khởi sắc. Thời điểm này, chứng khoán Nhật đang ở giữa xu thế tăng- giảm chờ đợi Thủ tướng Chính phủ Shinzo Abe thông báo chiến lược phát triển kinh tế.

Mở phiên, cổ phiếu hãng James Hardie Industries SE của Nhật Bản với doanh thu 70% có được do xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã sụt 1,3% giá trị cổ phiếu tại Sydney. Cùng lúc, cổ phiếu hãng Mitsui Fudosan Co. –  công ty bất động sản lớn nhất của Nhật đã có thêm 0,6% giá trị cổ phiếu. Diễn biến thị trường thể hiện sau khi thời báo Nikkei đưa tin Thủ tướng Chính phủ Shinzo Abe sẽ thúc đẩy các dự án về  phát triển chung cư cao tầng trong các kế hoạch phát triển.

Cổ phiếu hãng Mitsubishi Motors Corp. sụt 3.8 % giá trị sau khi hãng ô tô này thông báo việc thu hồi 4.460 phương tiện đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Như vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đang mất đi 0.8 % về mức  133.66 điểm vào lúc 10:38 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số MSCI chứng kiến 9 trong 10 cổ phiếu nhóm ngành công nghiệp đều đối mặt với phiên giảm điểm.

“Chúng tôi lo ngại rằng Fed sẽ thu hẹp những gói kích thích tiền tệ do thị trường Mỹ vài tháng gần đây lên xuống không ổn định”- Matthew Sherwood, người đứng đầu cơ quan  nghiên cứu đầu tư thị trường của Perpetual Ltd. cho hay. “ Việc thu hẹp những gói kích thích kinh tế cần thực hiện hợp lý để thị trường có thể tự điều tiết – hoạt động một cách ổn định, ít phụ thuộc vào kích thích kinh tế của các Ngân hàng trung ương.”

Chỉ số Topix của Nhật giảm 0.4% sau đà tăng điểm 0.3% ngày hôm qua. Cùng lúc đó, chỉ số Nikkei 225 mất đi  0,3% giá trị. Cùng thời điểm, chỉ số Kospi của Hàn Quốc sụt giảm 0.7% và chỉ số Taiex của Đài Loan cũng sụt mất 0.2 %. Chỉ số  S&P/ASX 200 có thêm  1.2% giá trị, song song chỉ số NZX 50 New Zealand tụt 0.3 %. Chỉ số Hang Seng Hong Kong sụt 1% giá trị và chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc cũng mất đi  0.1% giá trị.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login