Chứng khoán châu Á giảm điểm sau báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp Trung Quốc

By on 05/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 5/5, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đối diện với sắc đỏ sau 3 tuần giảm điểm liên tiếp trong bối cảnh khối lượng giao dịch ở mức thấp sau thông tin hoạt động sản xuất Trung Quốc trượt giảm tháng thứ tư liên tiếp.

Cập nhật lúc 9:57 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản thoái lui 0,3% giá trị, về mức 474,34 điểm.

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,2% giá trị và chỉ số Hang Seng của Hong Kong thoái lui 0,9%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand trượt giảm 0,5% giá trị. Đồng thời, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc mất đi 0,7% giá trị và chỉ số Taiex của Đài Loan giảm 0,1%.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số sản xuất công nghiệp Trung Quốc theo đánh giá của HSBC Holdings Plc/Markit Economics Ltd. giảm xuống mức 48,1 điểm – thấp hơn tính toán sơ bộ trước đó là 48,3 điểm – dự báo một sự suy yếu tiếp theo trong tình hình công nghiệp nước này trong thời gian tới. Con số này cũng thấp hơn dự báo của các nhà phân tích là 48,4 điểm.

“Nền kinh tế Trung Quốc đang trên đà tăng trưởng tương đối yếu,”, Yao Wei – nhà kinh tế học của hãng Societe Generale SA tại Trung Quốc phát biểu trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói: “Đó là một vấn đề liên quan tới cơ cấu. Nền kinh tế này sẽ vẫn ở mức yếu và đà giảm của tăng trưởng Trung Quốc vẫn chưa kết thúc.”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng thoái lui 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login