Chứng khoán châu Á giảm điểm ngày đầu năm

By on 05/01/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay 5/1, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ, dẫn đầu là thị trường chứng khoán Nhật Bản, sau kì nghỉ lễ Năm mới.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% giá trị, về ngưỡng 137,44 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm tới 2,5% giá trị trong năm 2014 – ghi nhận năm giảm đầu tiên trong 3 năm gần đây, bởi nhóm cổ phiếu hàng hóa sụt sâu trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều dấu hiệu suy yếu tới từ các khu vực kinh tế hàng đầu thế giới.

Chỉ số phản ánh hoạt động nhà máy của Trung Quốc rớt xuống ngưỡng thấp 18 tháng trong tháng 12/2014 càng làm gia tăng thêm áp lực đối với các nhà thực thi chính sách nước này trong việc mở rộng chương trình kích thích kinh tế.

“Một loạt tín hiệu kém khả quan đang xuất phát từ Trung Quốc!”, dẫn lời ông Glenn Maguire – nhà kinh tế trưởng khu vực châu Á Thái Bình Dương của hãng Australia & New Zealand Banking Group Ltd. cho biết trên kênh truyền hình Bloomberg Television.

Ông nói: “Câu hỏi đặt ra trong năm 2015 đối với châu Á chính là liệu sự hồi phục của Mỹ có đủ khả năng bù đắp sự suy yếu của đất nước Trung Quốc?!”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,5% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,3%. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lần lượt tăng 0,1%; 0,4% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,3% giá trị sau khi trượt nhẹ 0,1% phiên 2/1/2015.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login