Chứng khoán châu Á giảm điểm do thông báo tăng trưởng kinh tế của WB

By on 13/06/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên giảm điểm do ngân hàng thế giới WB hạ mức dự doán phát triển kinh tế toàn cầu cùng với đó là sự trông chờ của giới đầu tư về gói kích thích kinh tế.

Hiện đồng Yen vẫn tiếp tục tăng giá. Tính tới thời điểm này, đồng Yen đã tăng giá ít nhất 0,4% so với 16 đồng tiền chủ chốt và neo giá với đồng USD lên mức cao nhất 2 tháng qua.

Vào lúc 9h52 sáng giờ Tokyo, chỉ số chuẩn MSCI châu Á Thái Bình Dương đối mặt với sự suy yếu 1,2% giá trị . Nguyên nhân của sự sụt giảm sâu nhất 6 ngày qua của chỉ số này ngày hôm nay là do chỉ số Topix của Nhật sụt giảm 2,5% giá trị.

Kinh tế toàn cầu sẽ chỉ tăng ở mức 2,2% trong năm nay theo dự đoán mà WB đưa ra ngày hôm qua tại Washing ton. Con số 2,2% này thấp hơn một chút so với mức dự đoán được đưa ra vào tháng 2 nam nay là 2,4% và thấp hơn tăng trưởng kinh tế năm 2012 là 2,3%.

Cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở Liên bang sẽ được tổ chức vào tuần tới. Một loạt dữ liệu đưa ra ngày hôm nay có thể cho thấy doanh số bán lẻ Mỹ đã tăng trong tháng trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức ổn định trong tuần tính đến ngày 08 tháng 6, dựa theo khảo sát từ các nhà kinh tế.của Bloomberg.

“Mọi người vẫn đang cố gắng để đánh giá triển vọng, khả năng, và thời gian giảm dần các gói kích thích kinh tế từ Cục Dự trữ Liên bang”, Chris Green, chiến lược gia của First NZ Capital Ltd tại New Zealand, cho biết trong một cuộc phỏng vấn điện thoại. “Họ muốn thị trường ổn định nhưng họ lại cũng muốn kích thích kinh tế không giới hạn. Hai điều này không thể song song cùng tồn tại.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login