Chứng khoán châu Á giảm điểm do lo ngại về chương trình kích thích kinh tế

By on 12/06/2013

Chứng khoán châu Á tiếp tục đối mặt với phiên giảm điểm. Nguyên nhân là do lượng đơn đặt hàng linh kiện máy móc của Nhật đưa ra không mấy khả quan, cùng với những lo ngại rằng BOJ và Fed đều muốn thu hẹp chương trình kích thích kinh tế.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Toyota Motor Corp – nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, đối mặt với đà giảm 3% giá trị tại thị trường Tokyo, sau khi đồng yen neo giá lên mức cao nhất 3 năm qua. Cùng lúc, cổ phiếu của hãng Komatsu Ltd- nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới về phương tiện thi công và khai thác mỏ cũng mất đi 1,4% giá trị tại thị trường Tokyo.

Trái chiều, cổ phiếu của hãng Hyundai Merchant Marine Co. lại đón nhận thêm 14% tại Seoul sau khi Hàn Quốc thông báo tham gia khu vực công nghiệp chung.

Lúc này, chỉ số Topix của Nhật đã sụt giảm 2,3% giá trị.

Vào lúc 9h38 sáng giờ Tokyo chỉ số chuẩn MSCI châu Á Thái Bình Dương đã mất 0,6% giá trị về mức 130.72 điểm. Bảng chỉ số chuẩn đã chứng kiến 6 nhóm cổ phiếu giảm điểm.

“Hiện có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc ngân hàng Trung Ương nhìn nhận như thế nào về nền kinh tế toàn cầu, lợi nhuận và giá trị thị trường” – Matthew Sherwood nhà nghiên cứu thị trường của Perpetual Ltd tại Sydney cho hay.

“ Fed đang tiếp tục mập mờ không bày tỏ rõ quan điểm trong chiến lược tiếp theo của mình bởi họ chưa chắc chắn vào các dấu hiệu của nền kinh tế. Vì thế chúng ta khó có thể đoán trước điều gì sẽ sảy ra” – ông nói thêm

Hôm nay, thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Philippine đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số  S&P/ASX 200 của Úc mất đi 0.5% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng sụt giảm 0.1 %. Trước đó, chỉ số  Standard & Poor’s 500 của Mỹ tăng 0,1%.

 

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login