Chứng khoán châu Á giảm điểm chờ tin Fed

By on 05/08/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 5/8, thị trường chứng khoán châu Á đi theo chiều hướng giảm do các nhà đầu tư cân nhắc quan điểm của quan chức Fed trước khi báo cáo việc làm được công bố.

Cập nhật lúc 9:02 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,3% giá trị, về ngưỡng 141,24 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:51 giờ Việt Nam ngày 5/8, nguồn: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:51 giờ Việt Nam ngày 5/8, nguồn: Bloomberg.com

Chủ tịch Fed Alanta Dennis Lockhart đưa ra nhận định Fed gần như đã sẵn sàng nâng lãi suất. Lockhart, một thành viên có quyền biểu quyết của Ủy ban thị trường mở FOMC, nói trong bài phỏng vấn trên tờ Wall Street Journal rằng ông sẽ bỏ phiếu nâng lãi suất vào tháng 9 trừ khi các số liệu kinh tế là rất tiêu cực.

“Thị trường sẽ xoay quanh các dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp theo, với báo cáo thị trường lao động hôm thứ Sáu là tâm điểm chú ý!”, dẫn lời ông Mark Lister – trưởng bộ phận nghiên cứu tiềm lực tư nhân của công ty at Craigs Investment Partners Ltd. có trụ sở tại Wellington trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Với tất cả những điều chỉnh của mình, thị trường chứng khoán dường như vẫn là nơi tốt hơn so với tất cả các tài sản khác.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản biến động nhẹ, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,1% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng nhẹ 0,1% và 0,2% giá trị.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ nhiều khả năng sẽ tăng lên mức 225.000 trong tháng Bảy, theo trung bình dự đoán của 83 nhà phân tích tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News trước khi dữ liệu chính thức được đưa ra hôm thứ Sáu. Con số này cao hơn đôi chút so với mức 223.000 hồi tháng Sáu. Báo cáo việc làm lĩnh vực tư nhân của Viện nghiên cứu ADP sẽ được công bố hôm nay theo giờ địa phương.

Các nhà giao dịch đã tăng dự đoán của mình đối với việc Fed nâng lãi suất vào tháng 9 lên 48% so với mức 38% trong ngày thứ Ba.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login