Chứng khoán châu Á giảm điểm bởi căng thẳng leo thang tại Ukraine

By on 06/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 6/8, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ, nối dài đà giảm của chứng khoán khu vực phiên hôm qua, khi thị trường chứng khoán Mỹ rơi xuống mức đáy 2 tuần trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng SoftBank Corp., đơn vị điều hành hãng điện thoại của Nhật Bản, trượt mạnh 3,2% giá trị sau khi tập đoàn Sprint Corp., dưới quyền điều hành của hãng SoftBank, chấm dứt đàm phán để mua lại công ty T-Mobile US Inc., theo một nguồn tin đáng tin cậy.

Cùng chiều, cổ phiếu của nhà sản xuất điều hòa không khí mang tên Daikin Industries Ltd. cũng giảm sâu 5,6% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi công báo kết quả kinh doanh.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực vẫn hào hứng đón nhận bước nhảy vọt 7,6% giá trị của cổ phiếu tập đoàn Kubota Corp. – nhà sản xuất máy móc công nghiệp tại Nhật Bản sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng.

Cập nhật lúc 9:17 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị, về ngưỡng 146,34 điểm. Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực trượt mạnh 0,8%.

“Hiện tại có quá nhiều bất ổn!”, dẫn ý kiến ông Donald Williams – giám đốc điều hành của công ty Platypus Asset Management Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Tuy rằng, vấn đề này không quá khó giải quyết nhưng thị trường vẫn đang giảm một cách quá mức và đó (căng thẳng địa chính trị leo thang mà chúng ta đang chứng kiến lúc này) có thể là một cái cớ để mọi người kiếm lợi nhuận.”

Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan vừa đưa ra lời cảnh báo rằng về một việc dồn quân mới của quân đội Nga trên biên giới của Ukraine, điều này có thể báo hiệu một cuộc xâm lược bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có thái độ phản pháo lại lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,6% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc suy yếu 0,2% giá trị. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc mất đi 0,3% và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,4% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng trở lại 0,1% giá trị sau phiên giảm 1% ngày hôm qua về ngưỡng thấp nhất từ 29/5 bởi cổ phiếu năng lượng giảm và căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Hôm qua, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,5 lần nhuận trung bình, thấp hơn so với mức 16,1 lần của chỉ số S&P 500 và 15,1 của chỉ số Stoxx 600, dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login