Chứng khoán châu Á giảm chờ số liệu kinh tế Trung Quốc

By on 04/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 4/5, thị trường chứng khoán châu Á không bao gồm chứng khoán Nhật Bản diễn biến theo chiều hướng đi xuống, bởi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo hoạt động sản xuất Trung Quốc.

Cập nhật lúc 8:02 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,2% giá trị, về mức 512,28 điểm. Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á trong tháng Tư đã ghi nhận tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 1/2012 bởi thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng trong kì vọng các nhà thực thi chính sách sẽ hành động quyết liệt hơn nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu.

“Kì vọng về những gói kích thích tiếp theo chính là chiếc chìa khóa chính cho chứng khoán châu Á!”, dẫn lời chiến lược gia Evan Lucas của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Ông nói: “Vẫn có những rủi ro tiềm năng trong ngắn hạn, tạo nên trạng thái pullback trên thị trường. Tuy nhiên, trong trung hạn, xu hướng của chứng khoán khu vực dường như vẫn là đi lên bởi các Ngân hàng trung ương rất có thể sẽ bơm thêm nhiều tiền hơn vào nền kinh tế. Chứng khoán Trung Quốc đã tăng quá mạnh vì vậy sẽ có rất nhiều mức mà tại đó thị trường xuất hiện trạng thái điều chỉnh.”

Báo cáo chính thức về hoạt động sản xuất Trung Quốc được kì vọng là phát đi tín hiệu suy yếu tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Tư, theo một cuộc khảo sát mà các nhà kinh tế học tại Bloomberg thực hiện, trước khi con số cụ thể được đưa ra ngày hôm nay.

Hoạt động sản xuất chính thức của Trung Quốc trong tháng Tư gợi mở rằng tăng trưởng kinh tế nước này có thể đang bắt đầu trở nên ổn định sau khi chính phủ thúc đẩy hoạt động đầu tư xây dựng và nới lỏng chính sách tiền tệ. Chỉ số quản trị mua hàng PMI ở ngưỡng 50,1 điểm chuẩn, theo một báo cáo được đưa ra ngày thứ Sáu bởi Cục thống kê Trung Quốc và Liên đoàn Hậu cần và mua hàng tại Bắc Kinh.

Hiện, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4% giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,1% và chỉ số NZX 50 của New Zealand suy yếu 0,3% giá trị. Hôm nay, thị trường chứng khoán Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login