Chứng khoán châu Á giảm chờ quyết sách của Trung Quốc

By on 05/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/3, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm do lo ngại Trung Quốc thiết lập mục tiêu tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong vòng 15 năm qua, bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiếp tục đồn đoán về báo cáo thị trường lao động Mỹ và hoạt động sản xuất dịch vụ nước này.

Cập nhật lúc 9:04 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,2% giá trị, xuống còn 145,32 điểm.

Mục tiêu tăng trưởng 7% nhiều khả năng sẽ được các nhà thực thi chính sách Trung Quốc đưa ra nhằm giải quyết những hệ quả của quá trình mở rộng nền kinh tế dài hạn như tham nhũng, rủi ro nợ hay các vấn đề về ô nhiễm.

Hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,4% giá trị. Theo khảo sát của Viện nghiên cứu ADP, trong tháng 2, Mỹ đã tạo thêm 212.000 việc làm, thấp hơn số liệu tháng 1 được điều chỉnh tăng lên là 250.000 việc làm. Ngoài ra, báo cáo kinh tế Beige Book cho thấy hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế Mỹ đều tăng trưởng trong giai đoạn từ tháng 1 đến giữa tháng 2 với chi tiêu tiêu dùng và sản xuất đồng loạt tăng trưởng mạnh.

“Các nhà đầu tư đã không thể vui mừng bởi báo cáo tăng trưởng việc làm lĩnh vực tư nhân của ADP không quá khả quan”, dẫn lời ông Tony Farnham – chiến lược gia của hãng Patersons Securities Ltd. tại Sydney.

Ông nói, một vài tín hiệu “cho thấy các chỉ báo kinh tế khá OK và đó là lý do khác để Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nghiêm túc đặt nền móng cho động thái nâng lãi suất vào nửa cuối năm 2015”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,1% giá trị – ghi nhận ngày suy yếu thứ hai liên tiếp sau khi đóng cửa ở ngưỡng cao 7 năm. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lần lượt giảm 0,1% và 0,3% giá trị. Chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,4% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login