Chứng khoán châu Á e dè trước mùa báo cáo lợi nhuận của Mỹ

By on 08/01/2013

Thị trường chứng khoán mở phiên khá èo uột, giới đầu tư tỏ ra lo lắng trong khi chờ đợi mùa báo cáo lợi nhuận cuối năm 2012 và phiên họp chính sách của ECB trong tuần này.

Khởi động đầu phiên, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 gần như đi ngang với bước tăng 0.04%.

Chỉ số Nikkei của Nhật cũng quay đầu trượt giảm, giới đầu tư cho rằng đà tăng gần đây của thị trường là quá nhanh và tăng cường bán ra các cổ phiếu xuất khẩu khi bước giảm của đồng yen đã tạm thời chững lại.

Cụ thể, chỉ số tham chiếu Nikkei hạ 0.3%, xuống còn 10,572.1 điểm trong khi chỉ số Topix sụt 0.5%.

Sáng nay, cổ phiếu Sharp bất ngờ bật mạnh 5.3% sau khi hãng sản xuất TV này cho biết lợi nhuận kinh doanh tháng 10- tháng 12 cao hơn dự đoán nhờ kỳ vọng vào những dòng đầu tư mới.

Tại Hàn Quốc, sắc đỏ cũng đang bao trùm các bảng điện tử. Báo cáo lợi nhuận sơ bộ của ông lớn công nghệ Samsung Electronics không mấy khả quan đã khiến giới đầu tư chán nản.

Trong khi đó, giới đầu tư cũng tập trung chờ đợi báo cáo kết quả kinh doanh trong quý 4/2012 của khối doanh nghiệp, với sự mở màn của tập đoàn sản xuất nhôm Alcoa vào hôm nay.

Kết quả là, chỉ số Kospi giảm 0.4%, tạm dừng ở con số 2,003.3 điểm.

Mở phiên, cổ phiếu Samsung từ bỏ 1.1% trong khi SK Hynix và CJ Korea Express lần lượt có thêm 2% và 2.8%.

Điểm qua khu vực Đông Nam Á, chỉ số Straits Times Index của Singapore mất 0.1% và chỉ số KLCI Composite Index của Malaysia hạ 0.7%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login