Chứng khoán châu Á duy trì mức đỉnh 7 tháng chờ quyết định của ECB

By on 05/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 5/6, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục duy trì ổn định tại mức đỉnh 7 tháng sau số liệu tăng trưởng dịch vụ công nghiệp Mỹ, đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định của Ngân hàng châu Âu ECB.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Westpac Banking Group suy yếu 0,9% giá trị tại thị trường Sydney, cổ phiếu nhóm tài chính hiện đang thể hiện tệ nhất trong số 10 nhóm ngành niêm yết trên bảng chỉ số chuẩn.

Đồng thời, cổ phiếu của hãng LG Household & Health Care Ltd. cắm đầu giảm 10% giá trị, đà giảm mạnh nhất trong vòng 4 tháng qua, tại thị trường Seoul sau khi Phó chủ tịch công ty này bán ra cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Samsung SDI Co. bật tăng 4,8% giá trị tại thị trường Seoul sau khi hãng này cho biết sẽ phát triển hệ thống pin ác quy với công ty Ford Motor Co..

Cập nhật lúc 10:36 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 142,66 điểm, cứ 4 cổ phiếu giảm thì có 3 cổ phiếu tăng giá.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đang tiếp tục mở rộng đà tăng trong tuần này sau khi đón nhận tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 9/2013 trong kì vọng rằng Trung Quốc sẽ có nhiều thêm biện pháp hỗ trợ để đạt được tốc độ tăng trưởng như mong muốn.

“Tăng trưởng kinh tế Mỹ thực sự vẫn chưa sáng rõ, tuy nhiên, bức tranh nền kinh tế này trong nửa cuối của năm có lẽ sẽ có thể biện minh cho việc Fed “quanh co” với nới lỏng định lượng,”, Tony Farnham – chiến lược gia của hãng Patersons Securities Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Không một ai muốn mạnh dạn đưa ra một động thái mua/bán lớn nào trước thềm cuộc họp của ECB hôm nay.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản đón nhận đà tăng gần 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,6% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc thoái lui 0,5%. Đồng thời, chỉ số Straits Times của Singapore và chỉ số Taiex của Đài Loan cùng mất đi 0,1% giá trị. Cùng chiều, chỉ số Hang Seng của Hong Kong và chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc lần lượt giảm 0,2%; 0,3% giá trị, chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi chạm mức đỉnh kỉ lục trong phiên hôm qua sau thông tin dịch vụ công nghiệp Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 9 tháng trong tháng Năm vừa qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login