Chứng khoán châu Á duy trì mức đỉnh 6 tháng sau dữ liệu kinh tế Mỹ

By on 28/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 28/5, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực giao dịch quanh mức cao 6 tháng, sau khi số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cũng như chỉ số niềm tin tiêu dùng công bố tiếp tục là những bằng chứng chứng minh sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ là ổn định.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Yamada Denki Co. dẫn đầu đà tăng trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á Thái Bình Dương, nhảy vọt 6,7% giá trị tại thị trường Tokyo, sau khi nhà điều hành chuỗi cửa hàng điện tử tiêu dùng công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Mitsui Fudosan Co. – hãng bất động sản hàng đầu Nhật Bản lại đối diện với đà giảm sâu 6,3% giá trị tại thị trường Tokyo.

Cập nhật lúc 9:24 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 141,48 điểm, với 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm.

“Niềm tin vào thị trường đã được nâng lên bởi một chuỗi các dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ.”, Stan Shamu – nhà chiến lược thị trường của công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Chúng khẳng định rằng Mỹ đang tiếp tục hồi phục trở lại sau một vài khó khăn hồi đầu năm.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản. chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đồng loạt tăng 0,3% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng mạnh hơn với 0,7% giá trị có thêm.

Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng Tư vừa qua – đây là một tín hiệu tốt hỗ trợ sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Đồng thời, chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ cũng tăng lên ngưỡng 83 điểm chuẩn trong tháng Năm so với ngưỡng 81,7 điểm chuẩn trong tháng trước.

Kết quả là, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục thiết lập mức đỉnh mới, chốt phiên 27/5 tại mức điểm 1911,91.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login