Chứng khoán châu Á duy trì mức cao 4 tháng

By on 20/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đón nhận đà tăng điểm. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng Yen giảm giá thúc đẩy lợi nhuận cổ phiếu xuất khẩu Nhật Bản.

Mở phiên, cổ phiếu Nikon Corp. – hãng sản xuất ô tô của Nhật với 85% doanh thu tới từ phân khúc hàng xuất khẩu, đón nhận đà tăng mạnh hơn 5,3% giá trị.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Shiseido Co. khi bổ sung thêm tới 5,4 % giá trị tại thị trường Tokyo bởi Citigroup Inc. nâng mức tín nhiệm cổ phiếu hãng mĩ phẩm này.

Vì thế, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục tăng hơn 0,2% giá trị, leo lên mức 141.37 điểm vào lúc 9:43 sáng giờ Tokyo. Như vậy, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã đón nhận đà tăng 5 tuần liên tiếp và mở rộng đà tăng mức cao 4 tháng.

Tính tới ngày hôm qua, chỉ số chuẩn này đã tăng tới 2,9% trong tuần này sau khi Cục dự trữ Liên bang thông báo tiếp tục duy trì chương trình nới lỏng tiền tệ. Trước đó, một loạt các cuộc khảo sát đã được mở ra và hầu như giới đầu tư tin rằng Fed sẽ thu hẹp khoảng 5 hoặc 10 tỷ USD trong chương trình 85 tỷ USD mua trái phiếu mỗi tháng.

“Đồng USD sẽ tiếp tục tăng so với đồng Yen trong dài hạn do nền kinh tế Mỹ phục hồi. Điều này thực sự là một tín hiệu tốt lành cho thị trường chứng khoán Nhật Bản”, ông Juichi Wako – chiến lược thị trường chứng khoán của Nomura Securities Co. có trụ sở tại Tokyo cho biết.

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, khi Fed thu hẹp QE, chắc chắn sẽ có một sự chấn động lớn trên thị trường chứng khoán”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login