Chứng khoán châu Á dường như cũng bi quan trước “ngày tận thế”

By on 21/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên cuối tuần chạy theo xu hướng giảm, giới đầu tư băn khoăn liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tránh được suy thoái hay không khi mà vấn đề vách đá tài khóa vẫn chưa có lời giải.

Hôm qua, Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói rằng ông sẽ tiếp tục thúc đẩy giải pháp cho vấn đề vực thẳm ngân sách. Tuy nhiên, ông cũng lặp lại lời buộc tội tổng thống và các nghị sĩ đảng Dân chủ đang làm tiến trình đàm phán chậm lại.

Trước đó, các nghị sỹ của đảng Cộng hòa đã đưa ra một kế hoạch của riêng họ để tránh thực hiện một loạt các biện pháp tăng thu thuế và cắt giảm chi tiêu tự động vào đầu năm 2013. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của Nhà Trắng.

Khởi động phiên mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 hạ 0.5%.

Chỉ số Nikkei của Nhật lình xình quanh mức cao hơn 8 tháng nhờ sự hỗ trợ của khối xuất khẩu khi đồng yen suy yếu.

Cụ thể, chỉ số tham chiếu Nikkei tăng nhẹ 0.3%, đứng ở ngưỡng 10,070 điểm và chỉ số Topix bật 0.4%, tạm dừng ở con số 842 điểm.

Hiện cổ phiếu khối xuất khẩu đang dành được nhiều sự quan tâm, điển hình là Toyota Motor (+1.2%), Honda Motor (+1.7%) và Canon (+0.9%).

Tuy nhiên, điểm sáng thực sự lại là cổ phiếu nhóm tài chính với đà tăng khá ấn tượng, cổ phiếu Nomura, Mitsubishi UFJ Financial và Sumitomo Mitsui Financial tiến thêm từ 1.5% tới 4.4%.

Trong khi đó, chứng khoán Hồng Kông ngập trong sắc đỏ với tâm lý chung của thị trường toàn khu vực. Chỉ số Hang Seng Index mất 0.8%, xuống còn 22,481 điểm trước những bất ổn về vấn đề vách đá tài khóa Mỹ.

Cổ phiếu hãng bán lẻ Trinity mất 1.4% khi có tin công ty sản xuất giày cao cấp Salvatore Ferragamo của Ý có thể sẽ mua thêm 30% cổ phần tại hãng liên doanh này.

Mở phiên, chỉ số Shanghai Composite Index trượt 0.3%, xuống còn 2,161.8 điểm.

Cùng lúc, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0.75, chỉ số Straits Times Index của Singapore tiến 0.08% trong khi chỉ số KL Composite Index của Malaysia hạ 0.2%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login