Chứng khoán châu Á dừng đà tăng sáu phiên liên tiếp

By on 06/09/2013

Chứng khoán châu Á giao dịch phiên hôm nay trong sắc đỏ, chấm dứt chuỗi sáu ngày tăng liên tiếp và giảm bớt đà tăng hàng tuần lớn nhất của chỉ số chứng khoán khu vực kể từ tháng Bảy. Thời điểm này các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ tháng 8 vừa qua.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương quay đầu sụt giảm 0,4% giá trị, về mức 132,81 điểm vào lúc 9:45 sáng giờ Tokyo. Chỉ số này đã tăng tới 2% trong tuần này và leo lên mức cao nhất kể từ ngày 12/6.

Hiện chỉ chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,8%.

Trước đó, chỉ số S&P 500 cũng suy yếu 0,1%.

Hôm nay, số liệu bảng lương của Mỹ được đưa ra có thể bổ sung thêm các dấu hiệu về một thị trường việc làm cải thiện sau khi báo cáo hôm qua cho thấy dịch vụ hỗ trợ việc làm tăng với tốc độ nhanh nhất trong 8 năm và trợ cấp thất nghiệp giảm nhiều hơn các nhà kinh tế dự đoán.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ cân nhắc những dữ liệu này trong cuộc họp tới đây diễn ra vào ngày 17-18 tháng 9 để đánh giá liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đủ mạnh để thu hẹp chương trình kích thích kinh tế chưa từng có hay chưa?

“Hôm nay, bảng lương Mỹ là yếu tố then chốt tác động tới toàn thị trường, đây sẽ là dấu ấn then chốt xác định thời điểm Fed thu hẹp QE”, ông Peter Esho – nhà phân tích thị trường tại Invast Securities Co., cho biết qua điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Sẽ có một cuộc thảo luận lớn xung quanh vấn đề việc làm và điều hướng kết quả cuộc họp của FED vào cuối tháng này.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login