Chứng khoán châu Á đối diện với mạch giảm điểm dài nhất kể từ năm 2010

By on 12/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 12/9, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đối diện với chuỗi giảm dài hơi nhất trong vòng hơn 4 năm qua.

Hiện tại, nhóm cổ phiếu tài chính và cổ phiếu tiêu dùng đang dẫn đầu đà giảm trên bảng điện tử khu vực.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Woori Finance Holdings Co. mất đi 2,4% giá trị sau khi đơn vị BNP Paribas SA hạ mức tín nhiệm/đánh giá đối với tập đoàn ngân hàng Hàn Quốc này.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị sản xuất bia tại Nhật Bản mang tên Asahi Group Holdings Ltd. thoái lui 2% giá trị sau khi một báo cáo mới dây cho thấy doanh số bán bia tại quốc gia này đã giảm 10% so với cùng kì năm trước.

Bảng điện tử khu vực đón nhận đà tăng hiếm hoi của cổ phiếu hãng Starbucks Coffee Japan Ltd., một chi nhánh của hãng điều hành cà phê hàng đầu thế giới, với 2,5% giá trị có thêm sau khi ban điều hành công ty này nâng dự báo lợi nhuận cả năm nay.

Cập nhật lúc 9:34 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục giảm 0,2% giá trị – nối dài mạch giảm của thị trường khu vực ngày thứ bảy liên tiếp.

Chỉ số chuẩn khu vực đang hướng tới thiết lập đà giảm 1,6% giá trị trong tuần kể từ ngày 8/9, bởi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng đối với chính sách tiền tệ Mỹ và các dữ liệu kinh tế Trung Quốc không được khả quan.

“Giới đầu tư phần nào đó khá thận trọng khi giao dịch trên thị trường bởi định giá cổ phiếu đã chạm ngưỡng rất cao!”, dẫn quan điểm ông Matthew Sherwood – giám đốc chiến lược đầu tư thị trường của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Châu Á đang gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng trưởng của mình. Trung Quốc thậm chí sẽ còn tăng trưởng chậm hơn. Đó là sự khởi đầu của sự chậm lại trên thị trường tài chính châu Á.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,2% giá trị. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,3% và chỉ số NZX 50 của New Zealand mất đi 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 biến động nhẹ sau khi tăng 0,1% phiên trước đó.

Hôm qua, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cao hơn ngưỡng thấp hồi tháng Hai là 12%, đẩy định giá cổ phiếu lên ngưỡng 13,6 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn ngưỡng 16,7 lần của chỉ số Standard & Poor’s 500 và 15,5 lần của chỉ số Stoxx 600.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login